Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?

Mục Lục

Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?

Trứng vịt lộn là một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng nữa. Nhưng liệu ăn trứng vịt lộn có tăng cân không nhỉ? Nên ăn bao nhiêu và ăn như thế nào là hợp lý? Cùng webloikhuyen tìm hiểu xem ăn trứng vịt lộn có tăng cân không nhé.

Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?

Dinh dưỡng trong trứng vịt lộn

Trước khi tìm hiểu ăn trứng vịt lộn có tăng cân không, chúng ta cùng tìm hiểu lượng dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn. Rồi từ đó, tùy thuộc vào cơ thể mỗi người, sẽ xác định được ăn trứng vịt lộn như thế nào cho hợp lý.

Trong trứng vịt lộn có gì?

Trứng vịt lộn rất giàu vitamin A, chất béo và protein. Một quả trứng vịt lộn có thể cung cấp 12.4g chất béo và 182kcal. Ngoài ra, các hợp chất beta carotene trong trứng vịt lộn cung cấp nguồn năng lượng lớn cho cơ thể. Những người hay hoạt động nhiều, người thiếu dưỡng chất hay người gầy muốn tăng cân thì nên ăn trứng vịt lộn.

Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?

Trứng vịt lộn rất nhiều năng lượng. Nên nhiều người lo lắng ăn trứng vịt lộn có thể gây béo phì, tăng cân. Tuy nhiên, còn phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố để quyết định việc ăn trứng vịt lộn có tăng cân không. Thời điểm bạn ăn, đồ ăn kèm trứng vịt lộn hay tập luyện sau ăn,… là một trong những yếu tố đó.

Nguyên nhân ăn trứng vịt lộn bị tăng cân có thể là bạn ăn nhiều, trên 3 quả/tuần, ăn vào buổi tối, sau ăn không vận động nhiều, ăn vặt nhiều. Tất cả những điều này sẽ dẫn đến tình trạng thừa năng lượng khiến cân nặng bị tăng.

Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?

Làm thế nào để ăn trứng vịt lộn mà không bị tăng cân?

Ăn trứng vịt lộn có tăng cân hay không còn tùy thuộc vào cách bạn ăn đã đúng hay chưa. Việc ăn không đúng cách có thể dẫn đến nhiều mối lo ngại.

Không ăn vào buổi tối

Sau 7h tối, dạ dày co bóp châm. Nếu bạn ăn trứng vịt lộn vào buổi tối thì không có đủ thời gian để tiêu hóa hết. Dễ gây đầy bụng, khó tiêu và không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì là một loại thực phẩm giàu năng lượng, do đó, bạn nên ăn vào buổi sáng. Có thể ăn kèm với phở, cháo, bún để đảm bảo năng lượng cho hoạt động hàng ngày.

Không nên ăn quá nhiều

Bạn không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong một ngày, kể cả là đang ốm. Trứng vịt lộn chứa nhiều đạm và chất béo cao. Nếu ăn nhiều dễ gây thừa chất, gây ra béo phì. Sự gia tăng lượng chất nào đó trong cơ thể sẽ có thể phá vỡ cấu trúc vận hành vốn cố của các cơ quan. Bạn nên ăn 1 quả vào buổi sáng, ăn kèm đồ ăn khác và không nên ăn quá 4 quả/tuần.

Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?

Ai không nên ăn trứng vịt lộn?

Trứng vịt lộn được khuyến cáo là không nên sử dụng cho một số trường hợp sau:

+ Người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, rối loạn mỡ máu, mắc bệnh tim mạch.

+ Người thừa cân béo phì

+ Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn. Nếu ăn thì không nên ăn cùng rau răm vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Hi vọng bài viết “Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?” đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận