Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao?

Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao?

Nếu bạn bấm lỗ tai bị sưng thì đừng lo lắng, thử áp dụng 1 trong những cách mà webloikhuyen chia sẻ sau đây nhé. Bạn sẽ không còn phải băn khoăn bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao nữa đâu.

Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao?

Mục Lục

Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao? – Nước muối

Ngâm nước muối là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để xử lý vết sưng ở sụn vì nó giúp giảm kích thích vết sưng. Giúp vết sưng dần dần biến mất.

Cách thực hiện

+ Cho ¼ thìa cà phê muối vào một cốc nước sôi. Khuấy đều cho đến khi muối tan hoàn toàn.

+ Khi nước nguội bớt (nguội chỉ đến khi không gây bỏng da), nhúng miếng bông gòn sạch vào cốc.

+ Chườm miếng bông gòn ngậm nước muối lên vết sưng khoảng 2 phút. Có thể để yên trang sức trên tai nhưng tránh tác động lên trang sức.

+ Lặp lại 2 lần mỗi ngày cho đến khi vết sưng biến mất.

Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao? – Aspirin

Aspirin được cho là liều thuốc hiệu quả trong việc điều trị vết sưng do bấm lỗ tai. Nó là giãn mạch máu dưới da, nhờ đó tăng tốc độ chữa lành.

Cách thực hiện

+ Đặt 1 viên nén Aspirin vào bát nhỏ rồi dùng mặt sau của thìa để tán nhuyễn. Cho vào 1-2 giọt nước rồi khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt.

+ Thoa hỗn hợp trực tiếp lên vết sưng do bấm lỗ tai rồi để khô 10 phút. Sau đó, rửa sạch hỗn hợp đã cứng bằng nước ấm.

+ Lặp lại 2-3 lần mỗi ngày để kết quả tốt nhất.  

Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao? – Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà có tác dụng chữa vết sưng do bấm lỗ tai rất tốt nhờ đặc tính kháng khuẩn cao. Đảm bảo mua tinh dầu tràm trà nguyên chất 100% để đạt được kết quả cao nhất.

Cách thực hiện

+ Nếu da không nhạy cảm, bạn chỉ cần nhỏ 1-2 giọt tinh dầu tràm trà vào bông gòn rồi chườm trực tiếp lên vết sưng. Áp dụng 2 lần/ngày cho đến khi vết sưng biến mất.

+ Nếu da nhạy cảm, bạn nên pha loãng tinh dầu tràm trà với 1-2 giọt nước trước khi chườm lên vết sưng.

Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao? – Mật ong

Mật ong có đặc tính chữa lành tự nhiên, thường được dùng để trị sẹo và bỏng tại nhà. Do đó, mật ong có thể giúp chữa trị vết sưng do bấm lỗ tai. Bạn chỉ cần thoa 1 chút mật ong lên vết sưng 2-3 lần/ngày là sẽ thấy có hiệu quả.

Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao? – Chanh

Vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh, hòa với nước theo tỉ lệ 1:1. Nhúng tăm bông vào nước chanh rồi thoa lên vết sưng. Lắp lại 2-3 lần mỗi ngày cho đến khi vết sưng thu nhỏ lại và hết hẳn.

Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao?

Lời khuyên khi bấm lỗ tai bị sưng

Hãy bình tĩnh

Khi bấm lỗ tai mà khiến tai bạn bị sưng đỏ, đau rát hay chảy cả dịch lỏng. Đưng hoảng sợ, hãy bình tĩnh. Vì 90% lỗ xỏ của bạn chỉ bị kích ứng, chứ không phải nhiễm trùng. Hãy tìm đến các cơ sở xỏ khuyên uy tín hoặc đến tìm bác sĩ để kiểm tra và có biện pháp thích hợp. Trong trường hợp tệ nhất, bạn hãy tháo khuyên khỏi tai, để tai được trở lại bình thường.

Thay vì bấm, hãy bấm lỗ tai bằng kim

“Súng bấm khuyên” sẽ bắn khuyên qua tai bằng một lực mạnh, dẫn tới việc có thể gây sự phá hủy không đáng có tới các mô tế bào. Hơn thế nữa, việc khử trùng công cụ xỏ bằng nhựa cũng khó đảm bảo an toàn. Với một cây kim được vô trùng hoàn toàn, chúng ta có thể kiểm soát quá trình một cách chính xác. Kim có cơ chế như một con dao, tạo một vết rách nhỏ trên da, hạn chế tối đa vết thương.  Nhiều người cho rằng bấm sẽ đỡ đau hơn – tuy nhiên, trên thực tế, nếu việc xỏ được thực hiện đúng cách, cơn đau sẽ rất nhẹ nhàng.

Viết một bình luận