Cà chua nhồi đậu hũ sốt cà là một món ăn khá thanh đạm, nhưng lại không kém phần hấp dẫn và bổ dưỡng, thích hợp cho những người ăn chay hay những bữa cơm dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm cà chua nhồi đậu hũ sốt cà

– Phần cà chua nhồi:

+ 3 trái cà chua

+ 20gr tàu hũ ky tươi

+ 1 miếng đậu hũ trắng

+ 50gr nấm rơm

+ 30gr hành boa rô

+ 1/2 thìa canh hạt nêm chay

+ 1 thìa canh dầu hào

– Phần sốt cà:

+ 100gr tương cà

+ 2.5 thìa canh đường trắng

+ 1 thìa canh nước tương

+ 1 thìa canh dầu hào

+ 1/2 thìa canh hạt nêm chay

+ 2 thìa canh dầu ăn

+ 20gr hành boa rô

+ 2 trái cà chua

Hướng dẫn cách thực hiện món cà chua nhồi đậu hũ sốt cà:

– Làm phần cà chua nhồi: Nấm rơm, tàu hũ ky tươi băm nhuyễn. Hành boa rô bạn cắt lát mỏng. Đậu hũ trắng đem tán nhuyễn rồi cho thêm nấm rơm, tàu hũ ky, hành boa rô vào. Nêm thêm nửa thìa canh hạt nêm chay và 1 thìa canh dầu hào vào và trộn đều.

– Cà chua cắt làm đôi, bỏ ruột, bạn có thể cắt phần đầu nhọn để cà có thể đứng được. Xong rồi bạn nhồi nhân vừa làm vào từng trái cà. Nếu còn dư nhân bạn cũng có thể vo lại thành những viên tròn rồi nấu chung cùng món cà chua nhồi đậu hũ sốt cà cũng rất ngon đó.

– Làm phần sốt cà: 2 quả cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Phi thơm 2 thìa canh dầu ăn với 20gr hành boa rô. Cho cà chua băm vào, xào vừa chín tới thì thêm 150ml nước, 100gr tương cà ketchup, 2.5 thìa canh đường, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh hạt nêm chay vào, khuấy đều, chờ đến khi sốt sôi lên thì cho cà chua nhồi vào, rưới từng thìa sốt lên để nhân được chín.

– Cho cà chua nhồi đậu hũ sốt cà đã chín ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon.

Món cà chua nhồi đậu hũ sốt cà này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, thích hợp làm món chính cho bữa ăn của cả gia đình và ăn chay. Những viên cà chua có nhân không bị nát, phủ đều sốt cà hấp dẫn, rất bắt mắt. Hãy nhanh tay thực hiện món ăn này cho gia đình thưởng thức. Chúc các bạn sớm thành công nhé.