Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi

Mỗi khi người yêu mệt mỏi, đôi khi bạn chỉ cần nói 1 câu an ủi thôi cũng làm họ cảm thấy khá hơn. Nếu bạn chưa biết cách an ủi người yêu khi mệt mỏi thì cùng webloikhuyen tìm hiểu nhé.

Mục Lục

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Em/Anh hiểu mà”

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi

Khi gặp chuyện, thường người ta sẽ cảm thấy tồi tệ và thất vọng về bản thân. Hãy nói với họ rằng bạn hiểu những gì họ đang trải qua và điều đó không làm giảm giá trị của họ trong mắt bạn.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi:  “Em/Anh không một mình đâu”

Điều này giúp họ nhận ra rằng mình sẽ không phải trải qua mọi thứ một mình vì luôn còn có bạn bên canh. Khi không còn cảm thấy cô đơn, người ta sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Đừng tự đổ lỗi chính mình”

Việc đổ lỗi cho chính mình hay một ai khác dễ khiến người ta thấy dễ chịu khi đang gặp rắc rối. Thế nhưng, hãy giúp người bạn yêu thương nhìn thẳng vào vấn đề để tìm ra cách giải quyết thay vì cứ tự ôm hết vào mình.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi:  “Em/Anh sẽ mạnh mẽ hơn sau mỗi lần vấp ngã”

Sự thông thái, mạnh mẽ và khả năng hồi phục nhanh là những thứ được rèn dũa qua nhiều thử thách. Cho họ biết bạn đang nhìn thấy họ mạnh mẽ hơn sau mỗi lần như vậy.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi:  “Hãy lùi lại một bước để nhìn mọi thứ rõ ràng hơn nhé”

Khi trải qua giai đoạn khó khăn, người ta thường mất đi sự sáng suốt vốn có. Cần nhắc nhở người ấy dừng lại một chút và nhìn sự việc theo một hướng hoàn toàn khác để thấy rõ hơn.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Không gì là mãi mãi đâu, đừng sợ”

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi

Việc tự cho rằng những thứ kinh khủng mà họ đang trải qua sẽ kéo dài mãi mãi khiến họ càng thấy bế tắc hơn. Hãy nói với họ điều này để thấy dễ chịu hơn, đồng thời sáng suốt hơn khi đã bình tĩnh.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Sẽ có một cơ hội mới đến với em/ anh mà”

Có câu nói “Khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra”, điều quan trọng là họ cần phải nhận ra để đi vào cánh cửa mới ấy. Đây chính là thời điểm để bạn nhắc nhở họ đừng bỏ lỡ những cơ hội mới.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Chỉ cần cố gắng hết sức là được”

Trong giai đoạn này, họ sẽ thường vô tình tạo áp lực cho bản thân bằng cách đặt ra những mục tiêu quá cao vì cho rằng mình phải làm gì đó tốt hơn. Và khi không đạt được thì đó sẽ là nguyên nhân gây ra sự chán nản, thất vọng về bản thân. Hãy đưa lời khuyên rằng họ cũng có giới hạn của riêng mình, và chỉ cần cố gắng hết sức là được.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Em/Anh rất dũng cảm”

Can đảm không có nghĩa là bạn không biết sợ điều gì, nó là khi bạn sẵn sàng vượt qua chính nỗi sợ của riêng mình. Đó là điều mà bạn cần nói cho người ấy biết.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng”

Một thời gian dài trải qua nhiều điều tồi tệ sẽ khiến người ta trở nên tiêu cực. Cần nhắc họ nhớ lại những điều tốt đẹp từng xảy ra, những thành công từng đạt được để chứng minh rằng “Sau cơn mưa trời lại sáng” mà thôi.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Ít nhất anh cũng đã…”

Kể cả trong những lúc tối tăm nhất của cuộc đời, luôn có ánh sáng phía cuối con đường. Biết đâu chính nhờ vấn đề ấy mà họ nhận ra được ai mới thật sự là bạn, hoặc là cơ hội để họ thử thách sự kiên nhẫn cũng như cách giải quyết tình huống của bản thân.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Em/Anh làm tốt lắm”

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi

Sẽ rất khó để họ có thể nhận ra nỗ lực của bản thân trong giai đoạn này. Để thể hiện sự quan tâm của mình, bạn nên khen ngợi và động viên để họ cảm thấy tự hào về bản thân.

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi: “Em/Anh vẫn luôn ở đây mà”

Đa số họ sẽ khá nhạy cảm và thấy ngại khi phải để người khác (đặc biệt là người mà họ yêu thương) dính vào rắc rối của mình, thế nên họ thường chọn cách tự giải quyết vấn đề. Lúc này những gì bạn cần chỉ là thể hiện sự cảm thông và sẵn lòng bên cạnh bất cứ khi nào họ cần. Điều đó thật sự quý giá với họ đấy.  

Viết một bình luận