Cách chữa chó bị đi ngoài

Mục Lục

Cách chữa chó bị đi ngoài

Tiêu chảy đi ngoài là vấn đề thường xuyên gặp ở vật nuôi đặc biệt là các chú chó, lý do là vì chúng sẽ dễ dàng ăn bất kỳ thứ gì bỏ vào miệng. Vậy cách chữa chó bị đi ngoài như thế nào? Cùng webloikhuyen tìm hiểu cách chữa chó bị đi ngoài nhé

Cách chữa chó bị đi ngoài

Nguyên nhân chó bị đi ngoài

Nguyên nhân chủ yếu khiến chó bị đi ngoài là do bệnh lý hoặc nhiễm trùng. Tuy nhiên là nguyên nhân chính đầu tiên thường do cún có thói quen cắn, nhặt, ăn rác, Nghiêm trọng hơn là có nhiều khi chú chó sẽ nuốt những vật thể lạ không thể tiêu hóa được vào trong bụng. Nguyên nhân chính thứ hai khiến chó bị đi ngoài là chế độ ăn uống của chú chó bị thay đổi nhanh chóng, làm không kịp thích ứng..

Cách chữa chó bị đi ngoài

 Nếu chú chó không bị nôn mửa

 + Bỏ hết đồ ăn trong bát cún rồi kiểm soát nó trong 12 tiếng tiếp theo và chỉ cho chó được uống nước

 + Hãy nắm chắn chú chó sẽ  có đủ nước sạch uống, để tránh mất nước. Sau 12 tiếng, cho chó ăn thức ăn nhẹ bằng cháo cùng một chút thịt gà được nấu nhừ. Cứ cho chú chó ăn cháo đến khi phân bình thường trở lại.

+ Nếu chú chó vẫn bị tiêu chảy suốt trong hơn 1 ngày (24 giờ) hay khi bạn thấy phân có bọc nhầy hay có máu, đưa đến gặp bác sỹ thú y ngay lập tức…

Nếu chú chó bị nôn nhẹ

+  Hãy bỏ hết toàn bộ đồ ăn, nước uống trong 12 giờ từ khi nhìn thấy chó bị nôn nửa.

+ Để tránh mất nhiều nước, hãy cung cấp cho chú chó một viên đá nhỏ cho nó liếm hay cho nó uống độ một thìa nước mỗi giờ.

+ Khi chó ngừng nôn nửa, hãy cho chú chó ăn nhẹ món cháo cùng một chút thịt gà đã được nấu nhừ lên.

Theo dõi chú chó

Cùng đó, để cho chú chó uống nước từ từ từng chút một. Sau khi chú chó ngừng nôn khoảng 2 giờ hãy quan sát tiếp để xem bị nôn lại nữa không

+ Nếu chó không nôn tiếp nữa: Thì tiếp tục cho chú chó ăn cháo đến khi phân bình thường trở lại. + Nếu chó nôn trở lại: bỏ ngay món cháo gà, thay bằng món cháo trắng cùng với muối và thêm nước sạch đến khi chó ngừng nôn, phân bình thường trở lại.

+ Nếu chó vẫn bị tiêu chảy suốt hơn 24 tiếng hay bạn thấy phân có bọc nhầy hoặc có máu, hãy gọi cho ngay bác sĩ thú y.

Cách chữa chó bị đi ngoài

Cách chữa chó bị đi ngoài, phòng và tránh

+ Không cho nghịch ở những nơi bẩn như bãi rác, không cho nhặt rác, ăn rác,…

+ Không nên thay đổi chế độ ăn đột ngột.

+ Không nên để cho cún gặm xương thật như đồ chơi

+ Không cho cún chơi ở nơi có nhiều đồ  vật nhỏ, vì cún có thể sẽ nuốt chúng.

+ Không nên nuôi cún bằng phế phẩm, đồ ăn thừa, đồ bỏ đi, đồ ôi thiu.

+ Nên chú ý tẩy giun theo định kỳ cho chú cún.

Khi chú chó mang dấu hiệu bị tiêu chảy, hãy bình tĩnh và xử lý theo các bước theo cách chữa chó bị đi ngoài. Sự sáng suốt, nhanh trí của bạn có thể sẽ cứu được cún và ngược lại, nếu bạn lúng túng, mất bình tĩnh, chậm chạp, thì hậu quả không thể lường được.

Viết một bình luận