Cách chữa nước chảy trong tai

Cách chữa nước chảy trong tai

Nước chảy vào trong tai không những làm cho bạn cảm thấy khó chịu mà còn có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Cùng webloikhuyen tìm hiểu cách chữa nước chảy trong tai hiệu quả nhé.

Cách chữa nước chảy trong tai

Mục Lục

Nước chảy trong tai gây ra nguy hiểm gì?

+ Gây khó chịu kéo dài từ tai tới hàm hoặc cổ họng

+ Gây ảnh hưởng đến thính giác và khả năng nghe âm thanh

+ Nếu không loại bỏ nước trong tai, có thể gây viêm, sưng tấy hoặc viêm tai ngoài và ống tai, còn gọi là viêm tai ngoài cấp tính.

Cách chữa nước chảy trong tai

Cách chữa nước chảy trong tai bằng cách kéo nhẹ dái tai

Nhẹ nhàng kéo hoặc rung dái tai của bạn trong khi nghiêng đầu bạn về một bên (bên tai bị có nước). Khi ở trong tư thế này, bạn cũng có thể thử lắc đầu sang 2 bên để nước văng ra ngoài.

Cách chữa nước chảy trong tai bằng cách chườm nóng

Ngâm khăn sạch trong nước nóng (đủ nóng mà không làm bạn bị bỏng), sau đó vắt khô khăn. Bạn phải đảm bảo rằng khăn đã được vắt thật khô trước khi sử dụng, nếu không, nước từ khăn chảy ra sẽ làm tai bạn có thêm nhiều nước hơn. Nghiêng đầu về phía tai có nước và đăp khăn lên phần bên ngoài của tai, để trong khoảng 30 giây sau đó bỏ ra trong khoảng 1 phút. Lặp lại quy trình này 4-5 lần.

Cách chữa nước chảy trong tai bằng cách tạo môi trường chân không

Nghiêng đầu bạn sang một bên, dùng lòng bàn tay úp chặt lên tai. Sau đó nhanh chóng bỏ tay ra khỏi tai rồi lại úp vào. Việc làm này sẽ tạo ra một môi trường chân không và giúp nước có thể bị kéo ra ngoài.

Cách chữa nước chảy trong tai

Cách chữa nước chảy trong tai bằng cách dùng máy sấy tóc

Bật máy sấy tóc của bạn ở chế độ thấp nhất. Bạn nên để máy sấy tóc cách tai khoảng 25cm và di chuyển máy sấy qua lại (giống như khi bạn đang sấy tóc). Khi máy sấy đi qua tai, hãy để luồng khí ấm thổi trực tiếp vào tai của bạn. Hơi nóng từ máy sấy tóc có thể làm bay hơi nước ở trong ống tai của bạn.

Cách chữa nước chảy trong tai bằng cách nhai hoặc há miệng

Ống nối giữa khoang tai giữa với lỗ mũi sau có thể sẽ bị sưng và tắc nghẽn trong bệnh dị ứng hoặc nhiễm trùng. Tình trạng này có thể khiến bạn có cảm giác giống như có nước ở trong tai. Các cử động của miệng, ví dụ như ngáp, há mồm hoặc nhai kẹo cao su có thể làm mở đường ống này.

Cách chữa nước chảy trong tai

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Nếu nước không ra khỏi tai trong vòng 2-3 ngày, bạn nên đến gặp bác sỹ. Nếu tai bạn bị viêm hoặc sưng lên, bạn có thể đã bị viêm tai. Tình trạng này cần được chăm sóc y tế. Bác sỹ có thể sẽ kê một vài loại thuốc để loại bỏ tình trạng nhiễm trùng và giảm đau.

Viêm tai có thể sẽ trở nên rất nghiêm trọng nếu bạn không điều trị. Viêm tai có thể sẽ dẫn đến mất thính lực hoặc các biến chứng khác, ví dụ như tổn thương sụn và xương.

Hi vọng bài viết “Cách chữa nước chảy trong tai” mà webloikhuyen chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận