Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Mục Lục

Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Sau những cú ngã, va chạp hay tai nạn không mong muốn, mắt bạn xuất hiện vết bầm tím. Không những gây ra cho bạn những cảm giác đau mà còn làm mất đi thẩm mỹ của khuôn mặt nữa. Có cách chữa vết bầm tím ở mắt nào nhanh chóng không nhỉ? Cùng webloikhuyen tìm hiểu cách chữa vết bấm tím ở mắt nhé.

Cách chữa vết bầm tím ở mắt bằng cách chườm lạnh

Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Đây là việc đầu tiên bạn nên làm khi bị bầm tím ở mắt. Chườm lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái, giảm đau đớn. Chườm lạnh còn kích thích các mạch máu bị tổn thương co bóp lại, giảm nguy cơ sưng phồng. Đồng thời chườm lạnh cũng làm mờ dần vết bầm tím.

Cách chữa vết bầm tím ở mắt bằng cách lăn trứng gà

Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Trên bề mặt trứng gà có những lỗ nhỏ li ti. Luộc trứng gà rồi lăn vào vết bầm tím, khi trứng vẫn còn hơi nóng (không làm bỏng) sẽ giúp ích cho việc tan vết bầm. Kiên trì thực hiện, vết bầm tím ở mắt sẽ biến mất nhanh chóng.

Cách chữa vết bầm tím ở mắt bằng cách chườm nóng

Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Sau khi chườm lạnh được 1 ngày, bạn nên dùng khăn nóng để đắp lên vùng mắt bị bầm tím. Cách này giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

Cách chữa vết bầm tím ở mắt bằng cà phê

Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Bột cà phê không chỉ giúp giữa vết bầm tím ở mắt hiệu quả, mà còn giúp giảm quầng thâm hay sưng mọng ở mắt cũng rất tốt. Bạn chỉ cần thấm bông gòn vào nước cà phê đen rồi thoa lên vết bầm tím, nằm thư giãn khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cho cho cà phê vào mắt vì dễ gây nguy hiểm.

Cách chữa vết bầm tím ở mắt bằng vitamin C

Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Vitamin C giúp tan những vết máu bầm rất tốt. Trong khoảng thời gian mắt bị bầm tím, bạn có thể ăn nhiều các loại trái cây, rau xanh. Đặc biệt là các loại trái cây như cam, quýt, bưởi. Đây là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và vô cùng an toàn cho sức khỏe.

Cách chữa vết bầm tím ở mắt bằng nghệ tươi

Nghệ vàng có vị cay đắng, tính bình, có tác dụng hành khi hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau. Bạn chỉ cần giã nát củ nghệ tươi cùng phèn chua rồi thoa lên vết bầm tím sẽ thấy hiệu quả. Lưu ý không thoa trực tiếp vào mắt gây nguy hiểm.

Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Lưu ý trong cách chữa vết bầm tím ở mắt

Tránh gây áp lực lên mắt hoặc gây thêm tổn thương

Mắt là một khu vực khá nhạy cảm. Do đo cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt khi mắt bị bầm tím. Tránh tạo áp lực lên vùng mắt bị thương để không gây đau. Đồng thời ngăn chặn tình trạng tổn thương mạch máu dưới da trở nên trầm trọng hơn. Nếu không, vết bấm tím sẽ lâu khỏi hoặc trở nên nghiêm trọng hơn. Hạn chế mở mắt quá lâu trong khi bị thương.

Khi nào cần gặp bác sĩ

Vết bầm tím ở mắt sẽ mất khoảng hơn 1 tuần để nhạt màu đi. Nếu sau khoảng thời gian này, bạn thấy màu không hề nhạt, đồng thời cảm thấy đau hơn ở vùng mắt thì nên đi gặp bác sĩ ngay.

Cách chữa vết bầm tím ở mắt cũng thật đơn giản phải không nào? Tránh gây tổn thương cho mắt để cửa sổ tâm hồn luôn luôn đẹp nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận