Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Ngày đèn đỏ đã rất nhạy cảm rồi mà còn bị tràn băng vệ sinh thì thật là khó chịu đúng không nào? Bạn đã biết cách dùng băng vệ sinh không bị tràn chưa? Hôm nay, webloikhuyen sẽ mang đến cho bạn cách dùng bằng vệ sinh để không bị tràn nhé.

Mục Lục

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn: chọn băng vệ sinh phù hợp

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Nên chọn băng vệ sinh mềm mại, kích cỡ phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, không gây ngứa và khó chịu ở vùng kín. Băng vệ sinh có kích cỡ lớn, cứng sẽ không phù hợp với cô bé. Bạn sẽ thường co 2 chân, dùng tay điều chỉnh miếng băng. Điều này sẽ vô tình làm miếng băng bị lệch, dễ bị tràn ra ngoài, mặt trong của đùi. Và nghiêm trọng hơn là dễ gây tổn thương cho vùng kín. Nếu thấy loại băng vệ sinh đang dùng không phù hợp thì đổi ngay đi nhé.

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn: chọn đồ lót phù hợp

Chọn đồ lót phù hợp cũng là một phần quan trọng trong cách dùng băng vệ sinh không bị tràn. Đồ lót vừa vặn với cơ thể, ôm vào người, co giãn, thấm hút tốt sẽ giúp hiệu quả chống tràn đạt kết quả cao. Đồ lót quá rộng hay kiểu dáng lọt khe sẽ làm bằng vệ sinh dán vào bị di chuyển, dời vị trí ban đầu. Điều này dễ khiến băng vệ sinh bị tràn ra ngoài.

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn: thay băng vệ sinh thường xuyên

Tùy cơ địa của từng người mà lượng máu xuất ra trong 1 ngày là nhiều hay ít để thay băng cho hợp lí. Thông thường, cứ sau 4h bạn nên thay băng vệ sinh một lần. Nếu máu ra nhiều thì có thể rút ngắn khoản thời gian xuống 2h/lần. Thay băng vệ sinh thường xuyên giúp tránh cho băng chứa quá nhiều máu, thấm hút kém, dễ bị tràn. Ngoài ra việc thay băng thường xuyên còn giúp bảo vệ vùng kín khỏi vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn: kiểm tra băng thường xuyên

Bạn nên kiểm tra băng vệ sinh thường xuyên để đảm bảo băng không bị lệch, máu không bị tràn. Nếu có sự cố bạn có thể điều chỉnh lại băng hoặc thay băng mới, tránh được các tình huống xấu hổ khi băng bị tràn ra quần áo.

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Lưu ý trong cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

+ Nên mang theo 1-2 miếng băng dự phòng, cho dù bạn chưa đến kì kinh nguyệt. Vì rất có thể, thím dâu sẽ đến bất ngờ, và bạn sẽ xử lý kịp thời được.

+ Trước khi dùng một loại băng mới, hãy thử thí nghiệm độ thấm hút bằng cách đổ nước lên bề mặt băng để kiểm tra.

+ Bạn có thể thay thế băng vệ sinh bằng cốc nguyệt san để không phải lo lắng khi băng bị tràn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kĩ về cốc nguyệt san trước khi sử dụng.

Hi vọng những thông tin về cách dùng băng vệ sinh không bị tràn mà webloikhuyen chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận