Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng

Màu tóc nhuộm quá sáng đôi khi gây ra một số bất tiện trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng. Thực hiện ngay tại nhà, không cần phải ra tiệm, vừa tốn tiền lại có thể gây hại cho tóc. Cùng webloikhuyen tìm hiểu cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng nhé.

Mục Lục

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng: gội đầu thường xuyên

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng

Sau khi nhuộm tóc, bạn sẽ thường được khuyên là không nên gội đầu trong 2 ngày đầu và không nên gội đầu thường xuyên. Vì có thể làm màu tóc nhanh bị phai hoặc mất. Do đó, nếu muốn giảm màu tóc quá sáng, abnj hãy gội đầu ngay hôm mới nhuomj tóc. Nên dùng dầu gội thường và tăng tần suất gội đầu trong tuần lên sẽ thấy hiệu quả.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng: sấy tóc thường xuyên

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng

Màu tóc nhuộm có thể bay nhanh chóng hơn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của máy sấy. Sấy tóc khi còn ướt thì tóc càng nhanh mất màu hơn. Vậy muốn khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng, hãy sấy tóc sau khi gội đầu xong nhé. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với dưỡng tóc thường xuyên để tóc không bị xơ, hư tổn do sấy và gội nhiều nhé.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng: dùng chanh tươi

Nước cốt chanh vừa có tác dụng dưỡng tóc bóng mượt, vừa có thể giúp khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng. Nếu tóc vừa nhuộm đậm màu hơn mong muốn, hãy dùng nước cốt chanh để gội đầu. Sau một thời gian, màu tóc sẽ phai dần như ý muốn.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng

Cách thực hiện

Gội sạch đầu rồi thoa đều nước cốt chanh lên tóc. Ủ trong vòng 5 phút. Sau đó gội sạch với nước ấm. Chỉ khoảng sau 5 lần gội, màu tóc sẽ phai dần và tóc của bạn sẽ trở nên bóng mượt hơn nhớ các dưỡng chất trong chanh.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng: dùng viên vitamin C

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng

Nghiền mịn những viên vitamin C thành bột. Cho nước lọc vào trộn đều thành dạng dệt. Làm ẩm tóc bằng nước rồi dùng lược chải hỗn hợp vitamin C lên tóc. Chú ý chải đều để màu tóc phai đều. Ủ tóc trong 1h, rồi gội lại thật sạch bằng dầu gội và nước ấm. Cách này vừa giúp giảm màu tóc nhuộm, vừa an toàn cho mái tóc.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng: dùng giấm

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng

Trộn 3 thìa giấm ăn cùng dầu gội đầu. Thoa đều lên da đầu cho đến khi bọt xà phòng lan đều khắp mái tóc. Sau đó gội đầu với nước sạch 2 – 3 lần cho đến khi quan sát thấy sợi tóc của bạn không phai ra màu nữa. Như vậy là màu nhuộm tóc của bạn đã nhạt đi rất nhiều.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng: dùng dầu dừa hoặc dầu ô liu

Cho 1 thìa canh dầu dừa hoặc dầu ô liu vào lò vi sóng. Làm nóng lên rồi sử dụng như dầu gội đầu sẽ làm giảm màu tóc nhuộm và dưỡng tóc óng mượt.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng

Nếu không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi đun/hấp làm nóng dầu trước khi gội. Hoặc bạn có thể dùng trực tiếp nước ấm nóng để gội đầu sau khi đã ủ tóc bằng dầu dừa/ dầu oliu.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng thật đơn giản phải không nào? Hi vọng bài viết mà webloikhuyen chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận