Cách làm cây chết mà không phải chặt

Cách làm cây chết mà không phải chặt

Vì nhiều lí do như cây có kích thước quá to, để chặt cây rất tốn sức,…nên nhiều người đã tìm các cách làm cây chết mà không phải chặt để đốn hạ cây. Cùng webloikhuyen tìm hiểu cách làm cây chết mà không phải chặt nhé.

Mục Lục

Cách làm cây chết mà không phải chặt bằng phương pháp dân gian

Cách làm cây chết mà không phải chặt

Phương pháp dân gian được áp dụng với những cây có quy mô ít và nhỏ, chưa có hiệu quả hoàn toàn trong việc làm chết cây. Bạn có thể sử dụng muối làm chết cây. Cho nhiều nước vào cây, lấp nhiều đất vào cây cho cây ngạt. Hoặc đổ nước sôi vào cây, lột vỏ cây từ từ, hay không chăm sóc để cây héo đi….

Cách làm cây chết đi mà không phải chặt bằng phương pháp hiện đại

Phương pháp này đạt hiệu quả cao, được áp dụng nhiều khi muốn làm cây chết nhanh. Đó là dùng các loại hóa chất sinh học như: thuốc diệt cỏ, chất CuSo4… vào gốc cây để làm cây chết sau 1 khoảng thời gian nhất định.

Một số loại thuốc làm cây chết mà không phải chặt

Thuốc được phép sử dụng

Một số loại thuốc được bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp phép là những cách làm cây chết đi mà không cần phải chặt. Glyphosate, glufosinate-ammonium, diuron là 3 loại thuốc diệt cỏ có thể làm cây chết mà không cần chặt. Chúng được nghiên cứu an toàn cho sức khỏe mà môi trường khi sử dụng.

Cách sử dụng

Bạn chỉ cần đổ hoặc bơm trực tiếp vào gốc cây, Tùy vào cây lớn nhỏ mà liều lượng dùng thuốc khác nhau. Sau 5 ngày đến 2 tuần dùng thuốc, cây sẽ chết dần.

Cách làm cây chết mà không phải chặt

Thuốc tránh dùng

Loại thuốc diệt cỏ 2,4D trên thị trường có độc tính cao, có thể làm cây chết trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, thuốc có nhiều thành phần độc tính gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường.

Lưu ý trong cách làm chết cây mà không phải chặt

+ Các cây mọc sát nhau, thuộc cùng 1 loại, thường phát triển một mạng lưới rễ chung. Nếu cây đã ghép rễ thì thuốc diệt cỏ được sử dụng sẽ truyền từ cây này sang cây khác.

+ Nếu sau khi dùng biện pháp làm cây chết mà các chồi non vẫn mọc lên, bạn cần sử dụng các biện pháp khác.

+ Cẩn thận với những cây xung quanh không muốn làm chết. Bởi nếu chúng không ghép rễ thì 1 lượng thuốc diệt cỏ vẫn ngấm vào môi trường và các cây khác vẫn có thể hấp thụ phải.

Cách làm cây chết mà không phải chặt không quá khó. Bạn chỉ cần lựa chọn phương pháp phù hợp và thực hiện thôi. Hi vọng bài viết mà webloikhuyen chia sẻ đang mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thực hiện thành công.

Viết một bình luận