Cách làm chó con không sủa về đêm

Cách làm chó con không sủa về đêm

Sủa là hành động bình thường của mỗi chú chó. Tuy nhiên nếu chú chó của bạn không ngừng sủa hay liên tục sủa về đêm thì bạn cũng cần chú ý. Cùng webloikhuyen tìm hiểu cách làm chó con không sủa về đêm nhé

Mục Lục

Cách làm chó con không sủa về đêm – vấn đề 1

Cách làm chó con không sủa về đêm

Nguyên nhân

Điều đầu tiên làm cho con của bạn hay sủa về đêm khi gặp tiếng động là do bạn để chúng cô đơn 1 mình quá lâu trong 1 thời gian dài.

Cách giải quyết

Cách làm chó con không sủa về đêm trong trường hợp này là hạn chế việc nhốt cún trong nhà quá lâu. Nếu quá bận, hãy cố gắng sắp xếp 1 thời gian cố định để đưa chúng đi dạo trong sân nhà, hoặc công viên để chúng có cơ hội tiếp xúc với bên ngoài cũng như những chú chó khác.

Cách làm chó con không sủa về đêm – vấn đề 2

Nguyên nhân

Chó con hay sủa về đêm có thể bị dư thừa năng lượng, hoạt động quá ít. Và sủa chính là cách để chúng giải phóng năng lượng thừa đó.

Cách giải quyết

Cách làm chó con không sủa về đêm trong trường hợp này là thường xuyên cho chú chó của mình được rèn luyện sức khỏe, tránh dư thừa năng lượng. Bạn có thể tranh thủ cho chú chó đi tập thể dục cùng mình khi bạn đi tập thể dục nếu không có nhiều thời gian.

Cách làm chó con không sủa về đêm – vấn đề 3

Nguyên nhân

Chú chó con của bạn sủa về đêm cũng có thể là do bị điều gì đó tác động. Có thể là tiếng động lạ, tiếng sấm, tiếng của chó lớn hơn…làm chúng cảm thấy bất an

Cách làm chó con không sủa về đêm

Cách giải quyết

Có 2 cách làm chó con không sủa về đêm trong trường hợp này.

Cách 1: Hãy giúp chó con hạn chế những điều bất an bằng cách cho chúng ngủ trong ổ riêng và không gian kín như một ngôi nhà của nó.

Cách 2: Đánh lạc hướng sự tập trung của chúng bằng những vật chúng yêu thích như: đồ ăn, đồ chơi, tiếng huýt sáo của chủ. Tiếp đó, tách chúng ra khỏi địa điểm hoặc thứ làm cho chúng bất an.

Cách làm chó con không sủa về đêm – vấn đề 4

Nếu tất cả các phương pháp trên đều không hiệu quả thì cách làm chó con không sủa về đêm tốt nhất là bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú ý để khám và xin lời khuyen. Có thể chú chó của bạn đang gặp phải vấn đề tâm sinh lý cần được điều trị.

Cách làm chó con không sủa về đêm cũng không quá khó, chỉ cần bạn để ý quan sát chú chó của mình 1 chút là sẽ tìm được cách giải quyết. Hi vọng bài viết của webloikhuyen đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận