Cách làm móng chân mọc nhanh

Mục Lục

Cách làm móng chân mọc nhanh

Vì một lí do không mong muốn mà móng chân của bạn bị tổn thương. Bạn muốn làm móng chân mọc nhanh hơn bằng những phương pháp an toàn. Hôm nay, webloikhuyen sẽ mang đến cho bạn một số cách làm móng chân mọc nhanh. Hiệu quả nhanh chóng mà lại vô cùng an toàn cho sức khỏe.

Yếu tố làm móng chân mọc nhanh

Cách làm móng chân mọc nhanh

Có 2 chất cần có để làm móng chân mọc nhanh, đó là protein và biotin. Cả 2 đều là liều thuốc kích thích sự tăng trưởng của móng. Protein có nhiều trong thịt, trứng, sữa và các loại hạt. Biotin có nhiều trong các nguyên liệu tự nhiên như lòng đỏ trứng, gan, rau lá xanh hoặc đậu phộng. Biotin không chỉ giúp móng mọc nhanh mà còn giúp móng thêm chắc khỏe. Bạn có thể tăng cường bổ sung protein và biotin trong chế độ ăn hoặc uống các viên protein, biotin bổ sung.

Cách làm móng chân mọc nhanh với các loại tinh dầu

Các loại tinh dầu như dầu oliu, dầu dừa không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da mà còn giúp móng phục hồi nhanh hơn.

Nhúng bông gòn vào tinh dầu rồi chấm lên phần móng chân muốn mọc. Hoặc cho tinh dầu ra bát rồi cho móng vào ngâm 15 phút. Cách 1 thường sẽ hiệu quả hơn cách 2. Trong vòng 1 tiếng sau khi thoa dầu, bạn nên để cho móng chân được thông thoáng. Không nên đi giày, chỉ nên đi giày hở ngón hoặc dép.

Cách làm móng chân mọc nhanh với trà xanh

Ủ 1-3 túi trà xanh vào nước ấm trong bát lớn khoảng 5 phút. Đặt bát trên nền, trước ghế ngồi thoải mái và nằm trong tầm chân. Ngồi trên ghế thư giãn và ngâm chân vào bát. Ngâm khoảng 15 phút cho đến khi nước nguội bớt thì lau khô chân. Thực hiện 2-3 lần/ngày trong khoảng thời gian móng mọc lại. Trà xanh giúp xoa dịu da và kích thích móng mọc.

Cách làm móng chân mọc nhanh với nước cam ép

Ngâm móng chân trong nước cam ép tươi 10 phút mỗi ngày. Sau đó, rửa sạch móng bằng nước ấm, thấm khô và thoa dưỡng ấm. Lặp lại quy trình 1 lần/ngày cho đến khi móng mọc lại hoàn thiện.

Cách làm móng chân mọc nhanh với thực phẩm chức năng

Móng của bạn có thể mọc nhanh hơn nhờ bổ sung biotin thông qua thực phẩm chức năng. Móng yếu và mọc chậm là do thiếu hụt lượng biotin cần thiết. Gelatin là nguồn biotin tự nhiên mà bạn có thể bổ sung biotin hàng ngày. Tuy nhiên, gelatin có thể làm tăng nồng độ oxalate trong nước tiểu làm tăng nguy cơ sỏi thận trong một số trường hợp.

Cách làm móng chân mọc nhanh

Một số lưu ý trong cách làm móng chân mọc nhanh

Dưỡng ẩm

Không chỉ có làn da mà móng của bạn cũng cần dưỡng ẩm. Sử dụng một số sản phẩm dưỡng ẩm cho móng chuyên dụng hoặc sử dụng dầu oliu. Nhỏ 1 vài giọt tinh dầu oliu ra lòng bàn tay rồi thoa lên móng mỗi ngày. Điều này sẽ giúp móng trở nên chắc khỏe và nhanh dài hơn.

Tránh sử dụng acetone

Tẩy móng thường xuyên bằng acetone khiến móng sẽ trở nên yếu và dễ gãy. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa móng từ acetone và sử dụng các dung dịch thay thế có nồng độ thấp hơn. Có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian làm móng hơn những móng sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

Hi vọng những cách làm móng chân mọc nhanh mà webloikhuyen mang đến sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Viết một bình luận