Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen

Mục Lục

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen

Bụi vải bám trên quần áo đen vừa làm mất đi vẻ đẹp của bộ trang phục mà còn gây hại nếu bạn hít phải chúng. Cùng webloikhuyen tìm hiểu cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản, hiệu quả nhé.

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen bằng cây lăn bụi

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản, hiệu quả

Bạn có thể mua cây lăn bụi quần áo tại các cửa hàng bán đồ gia dụng, siêu thị hoặc các cửa hàng bán vải, cửa hàng thú cưng. Bóc vỏ bọc và lăn trên vải. Dùng động tác ấn lên xuống khi lăn. Càng lăn, bạn sẽ thấy cây lăn dần dần ít dính hơn, bạn chỉ cần bóc lớp giấy đã dính bụi đi, sẽ có một lớp dính mới ngay bên dưới. Tiếp tục lăn và bóc lớp giấy dính cho đến khi hết bụi vải bám trên quần áo. Khi dùng hết cuộn giấy dính, bạn có thể mua 1 cuộn mới để thay vào cây lăn mà không phải mua cây lăn mới. Có một loại cây lăn khác sử dụng gel dính để nhặt bụi vải. Khi cây lăn này bẩn, bạn chỉ cần rửa bằng nước và xà phòng, phơi khô là có thể tái sử dụng.

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen bằng băng dính

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản, hiệu quả

Tìm một cuộn băng dính bản rộng và cắt 1 dài dài khoảng 1 gang tay. Đặt mặt dính của băng dính lên bề mặt vải cần làm sạch. Đẩm bảo đặt băng dinh theo chiều thớ vải. Dùng ngón tay miết băng dính xuống sau đó kéo ra. Băng dính càng rộng thì càng che phủ được nhiều diện tích. Khi lớp băng dính đã phủ hết bụi vải thì lấy ra, thay bằng dải băng dính khác. Cứ làm như vậy cho đến khi làm sạch được hết lớp bụi vải.

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen bằng dao cạo

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản, hiệu quả

Cách này đặc biệt hiệu quả đối với xơ vải kẹt sâu trong thớ vải. Đặt dao cạo bên trên và từ từ kéo xuống một đoạn. Nhấc dao cạo ra và gõ cho xơ vải rơi ra. Tiếp tục kéo dao cạo trên bề mặt vải, thỉnh thoảng ngừng lại để gõ cho xơ vải rơi ra. Nếu bạn không có dao cạo máy thì có một lựa chọn ít tốn hơn là dùng dao cạo lưỡi đơn. Cầm nghiêng dao cạo để lướt qua bề mặt vải để loại bỏ xơ vải, nhưng bạn cần cẩn thận kẻo cắt phạm vào vải làm hỏng quần áo.

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen bằng mút ẩm

Nhúng miếng mút vào nước và vắt bớt. Nhẹ nhàng chà mặt nhám lên vải. Dùng động tác lên xuống và mỗi lần chỉ thực hiện từng phần nhỏ.

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản, hiệu quả

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen bằng quần tất cũ

Xỏ tay vào một chiếc tất ni lông hoặc tất quần như đi găng tay. Đảm bảo ngón tay phải chạm vào phần ngón chân của tất. Vuốt nhẹ trên mặt vải. Xơ vải sẽ dính vào tất ni lông hoặc tất quần.

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen bằng cách giặt lại quần áo không dùng bột giặt

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản, hiệu quả

Nếu thấy xơ vải hoặc bụi vải vẫn còn bám trên quần áo khi lấy ra khỏi máy giặt, bạn hãy bỏ vào giặt lại lần nữa. Lần này đừng dùng bột giặt. Lấy quần áo ra sau khi giặt xong và giũ cho những sợi xơ vải còn sót lại bong ra. Sấy quần áo trong máy sấy thư thường lệ.

Lưu ý trong cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen

Bạn nên thử trước lên chỗ khuất của quần áo khi dùng các công cụ ma sát như dao cạo. Nếu thấy vải bị hư hại, bạn cần dùng phương pháp khác nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như băng dính.

Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen đơn giản, hiệu quả

Nếu đã thử hết các phương pháp gợi ý trên đây nhưng vẫn còn xơ vải dính trên quần áo, tốt nhất là bạn nên đem đến tiệm giặt khô để dịch vụ chuyên nghiệp xử lý.

Một phương pháp khác là dùng túi lưới để đựng các món đồ đậm màu hoặc làm bằng chất liệu dễ bắt xơ vải; kéo khóa túi lại và bỏ vào giặt chung với quần áo khác. Túi lưới sẽ ngăn xơ vải bám vào quần áo đựng bên trong.

Viết một bình luận