Cách làm sạch nệm cao su thiên nhiên, nệm kim đan, nệm lò xo

Mục Lục

Cách làm sạch nệm kim đan cao su thiên nhiên, nệm lò xo

Bài viết này Webloikhuyen xin hướng dẫn các bạn cách làm sạch nệm kim đan cao su thiên nhiên, nệm lò xo đơn giản sạch nhất.

Cách làm sạch nệm kim đan cao su thiên nhiên, nệm lò xo
Cách làm sạch nệm kim đan cao su thiên nhiên, nệm lò xo

1. Cách làm sạch nệm kim đan cao su thiên nhiên

Nệm Kim Đan(Kymdan) được tạo nên với 100% cao su nguyên chất, có cấu tạo đặc biệt giúp nâng đỡ cơ thể tốt cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi nằm nên, đặc biệt Nệm Kim Đan(Kymdan) có độ bền rất lâu.

Nệm kim đan cao su thiên nhiên
Nệm kim đan cao su thiên nhiên

Nhưng có một vấn đề lớn là khi sử dụng nêm từ 10 đến 20 năm thì nệm sẽ bám bẩn, bụi đất, mồ hôi tích tụ, đổ nước thức ăn lên nệm, vết bẩn vật nuôi đối với gia đình có trẻ nhỏ thì các sự cố nước tiểu trẻ nhỏ là khó có thể tránh khỏi, …

Việc vệ sinh và giặt nệm Kim Đan(Kymdan) cao su thiên nhiên vô cùng khó khăn đối với rất nhiều người. Nếu như giặt nệm Kim Đan(Kymdan) cao su thiên nhiên không đúng cách sẽ gây hư hại, giảm độ đàn hồi, giảm tuổi thọ sử dụng nệm, thậm chí hỏng luôn nệm.

Nêm Kim Đan(Kymdan) cao su thiên nhiên bị bám bẩn
Nêm Kim Đan(Kymdan) cao su thiên nhiên bị bám bẩn

Nhưng những điều đó sẽ không còn đáng lo ngại vì ở phần dưới đây Web Lời Khuyên sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch nệm kim đan cao su thiên nhiên với các bước đơn giản mà không làm nguy hại đến sản phẩm của bạn !

Làm sạch nêm Kim Đan(Kymdan) cao su thiên nhiên bằng phương pháp thủ công

  • Chuẩn bị: khăn ướt, quạt thổi khô, dầu thơm, máy điều hòa.
  • Tiến hành: Các bạn tháo ga áo nệm ra khỏi nệm, sử dụng chiếc khăn thấm nước ướt rồi thấm sạch lên vết bẩn, các bạn lau đi lau lại nhiều lần cho sạch sau đó dùng quạt thổi khô cho nệm. Hoặc sau khi thấm xong vết bẩn ta có thể sử dụng dầu thơm + nước rưới vào nệm, bước tiếp theo là bật điều hòa ở chế độ dry thốc thẳng vào chỗ vết bẩn để cho nệm mau khô và không còn mùi hôi nữa.

Chú ý: Không được dùng chất có tính tẩy mạnh, Không được phơi nệm trực tiếp dưới ánh nắng, không để nệm ở nơi có nhiệt độ cao, không dùng vật cứng chà xát nên nệm.

Đặc biệt các bạn không được làm sạch nêm Kim Đan(Kymdan) cao su thiên nhiên bằng hơi nước nóng.

Đối với phương pháp làm sạch nêm Kim Đan(Kymdan) cao su thiên nhiên bằng phương pháp thủ công tại nhà đều mang lại hiệu quả, tiết kiệm, tuy nhiên nếu sử dụng những phương pháp này trong thời gian lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của nệm cũng như tính thẩm mĩ của nó. Nếu quá trình bám bẩn của nệm lặp đi lặp lại nhiều lần, chúng ta không thể làm sạch hoàn toàn hãy gọi dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để có cách xử lí hiệu quả nhất.

2. Hướng dẫn cách làm sạch nệm lò xo

Hướng dẫn cách làm sạch nệm lò xo đơn giảm hiệu quả tại nhà chỉ với vài bước !

Hướng dẫn cách làm sạch nệm lò xo đơn giảm hiệu quả tại nhà chỉ với vài bước !
Hướng dẫn cách làm sạch nệm lò xo đơn giảm hiệu quả tại nhà chỉ với vài bước !

Bước 1: Giặt vỏ bọc nệm lò xo

Đầu tiên các bạn tháo rời vỏ nệm lò xo ra khỏi hệ thống lò xo. Đem ngâm trong nước ấm dưới 40 độ C cùng với bột giặt. Trường hợp vỏ nệm có những vết ố thì trước khi ngâm với bột giặt bạn hãy sử dụng một chút dấm hay nước sô đa đổ trực tiếp vào vết ố.

Bước 2: Làm sạch bề mặt nệm lò xo

  • Bề mặt nệm lò xo thường chia thành 2 kiểu: Sử dụng lớp Pillow Top và không sử dụng lớp Pillow Top.
  • Nệm lò xo có mùi hôi hay vết bẩn thì bạn hãy sử dụng nước sô đa phun lên bề mặt nệm. Nước sô đa có khả năng khử sạch mùi hôi hay tẩy ố các vết bẩn rất tốt. Đợi khoảng 30 phút, bạn sử dụng máy hút bụi để làm khô nước sô đa trên bề mặt nệm.
  • Với những loại nệm sử dụng lớp Pillow Top, bạn sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn bám trên những khe rãnh trên nệm. Với vết bẩn là máu khô lâu ngày bạn thì oxy già. Oxy già chính là khắc tinh của những vết bẩn dạng này.

Bước 3 : Làm khô nệm sau khi vệ sinh

  • Với vỏ nệm lò xo và bề mặt nệm, bạn có thể phơi ở những nơi có gió, phơi dưới mái che để đảm bảo lớp mút trong vỏ nệm không bị ánh nắng làm tổn hại.
  • Trong trường hợp thời tiết ẩm ướt và gió nồm hoặc nệm lò xo của bạn quá nặng không thể di chuyển xa, bạn có thể phơi trong nhà và dùng quạt thổi trực tiếp vào vỏ nệm hay bề mặt nệm.

Chú ý:  Vỏ nệm được làm với chất liệu cotton 100% sẽ bị co trong lần giặt đầu tiên. Với những thương hiệu nệm lò xo uy tín luôn làm dung sai vỏ nệm là cộng trừ 3% so với lõi nệm nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lồng vỏ vào hệ thống lò xo.

Trên đây là cách làm sạch nệm lò xo và Cách làm sạch nệm kim đan cao su thiên nhiên đơn giản và hiệu quả nhất mà Web Lời Khuyên muốn chia sẻ tới các bạn. Nếy thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ tới mọi người! Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận