Khi bạn quá bận rộn với công việc, không thể giành nhiều thời gian nấu ăn cho cả nhà.

Nguyên liệu làm món thịt cuộn hoa thiên lý hấp :

  • 200gr thịt nạc: nên chọn loại thịt mới. Tốt nhất là mua ở các siêu thị để tránh mua nhầm phải các loại thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  • 50gr hoa thiên lý: chọn hoa đừng nở quá.
  • Hành lá: 5 – 7 nhánh.
  • Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu hào.

Sơ chế nguyên liệu:

Phần hoa thiên lý: các bạn nhặt bỏ phần hoa bị úa sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Hành lá: các bạn cũng nhặt những lá bị héo, úa rửa sạch rồi trụng qua nước sôi để hành mềm hơn khi cuốn thịt sẽ rất dễ dàng.

Thịt heo: Thái thịt heo thành những miếng to vừa phải không mỏng quá cũng không dầy quá làm sao vừa miệng ăn là được. Ướp thịt cùng với một ít hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

Các bạn thấy không rất đơn giải chỉ vài phút là đã xong các bước sơ chế nguyên liệu rồi nhé. Trong thời gian chúng ta tiến hành cuộn thịt và hoa thiên lý. Các bạn hãy bắt lên bếp nồi hấp để tiết kiệm thời gian nhé.

Bây giờ đến các bước làm món thịt cuộn hoa thiên lý hấp rồi.

Bước 1: Cuộn thịt và hoa thiên lý.

Chúng ta bắt đầu cuộn thịt nhé. Các bạn trải miếng thịt mà bạn đã ướp gia vị ra thớt, thêm vào đó vài bông hoa thiên lý, sau đó cuộn tròn lại tránh cho hoa thiên lý bị rớt ra ngoài nhé, dùng lá hành đã trụng qua nước sôi cột chặt lại nhẹ tay thôi nhé để tránh cho hành bị đứt. Các bạn cũng tiếp tục làm tương tự với phần hoa thiên lý và phần thịt còn lại.

Bước 4: Cho vào nối hấp.

Sau khi đã hoàn thành phần cuộn thịt với hoa thiên lý. Bạn sắp phần thịt cuộn hoa thiên lý hấp vào nồi hấp, sau đó đun sôi khoảng 15 phút là thịt chín rồi nhé.

Bước 5: Bây giờ mở nắp nồi ra nào, món thịt cuộn hoa thiên lý hấp thơm nứt muỗi đã hoàn thành rồi. Còn chần nhờ gì nữa hãy bày ra dĩa đi nào.

Món thịt cuộn hoa thiên lý hấp có thể chấm với nước mắm pha tỏi ớt hoặc nước tương tởi ớt cũng thơm ngon không kém nhé. Món ăn này rất đơn giản và nhanh chóng đúng không. Hoa thiên lý rất giàu giá trị dinh dưỡng hòa quyện với thịt thơm lừng đã được bổ sung thêm vào sổ tay thực đơn nhà bạn rồi nhé. Chúc bạn có một bữa ăn ngon nhé.