Cách luyện giọng hát cao và khỏe

Cách luyện giọng hát cao và khỏe

Có nhiều cách luyện giọng hát cao và khỏe. Kể cả bạn là ca sĩ chuyên nghiệp, bạn vẫn nên tuân thủ những quy tắc có sẵn để giữ giọng hát cao và khỏe. Cùng webloikhuyen tìm hiểu các cách luyện giọng hát cao và khỏe nhé.

Mục Lục

Cách luyện giọng hát cao và khỏe : giữ lưng thẳng, thả lỏng cơ

Cách luyện giọng hát cao và khỏe

Việc giữ thẳng lưng kết hợp thả lỏng cơ thể sẽ giúp cơ hoành và phổi giãn nở đúng cách, từ đó khiến luồng hơi được lưu thông. Do lực hát của bạn bắt nguồn từ cơ hoành nên việc thả lỏng cơ thể là rất quan trọng.

Cách luyện giọng hát cao và khỏe: thở bằng cơ hoành

Cơ hoành là một bó cơ nằm bên dưới phổi có tác dụng co lại khi bạn hít vào, nhờ vậy phổi có thể nở vào không gian đó. Vì vậy khi thở ra bạn phải thả lỏng cơ hoành một cách có kiểm soát và từ tốn.

Cách luyện giọng hát cao và khỏe: khởi động trước khi hát

Cách luyện giọng hát cao và khỏe

Đừng ngại ngần thử nhiều nguyên âm và phụ âm khác nhau để các cơ mặt linh hoạt hơn. Cách này giúp câu hát của bạn nghe tốt hơn, đỡ bị căng hơn. Các dây thanh đới của bạn cũng giống như khi thổi bóng bay, tức là nếu bạn kéo giãn bóng ra trước thì sẽ dễ thổi hơn nhiều.

Cách luyện giọng hát cao và khỏe: tìm ca khúc phù hợp với quãng giọng

Hát trong quãng giọng khiến bạn cảm thấy thoải mái sẽ giúp làm ấm giọng trước khi hát các bài khó hơn. Nên chọn bài hát khởi động là bài chỉ có vài nốt cao ngoài quãng giọng của bạn và coi đó là một thử thách nhỏ cần vượt qua.

Cách luyện giọng hát cao và khỏe: tập từ nốt thấp đến cao

Dây thanh đới của bạn là tấm màng mỏng manh nên dù luyện tập kỹ thuật gì cũng cần hết sức từ từ và cẩn thận.

Cách luyện giọng hát cao và khỏe: không ép giọng

Đừng vội vàng hát các nốt quá cao so với quãng giọng của bạn vì hậu quả để lại cho sức khỏe sẽ rất nghiêm trọng. Uống ngụm nước nhỏ trước khi tập luyện hay trình diễn để giọng không bị khô. Luôn mang sẵn nước để uống khi cần.

Cách luyện giọng hát cao và khỏe

Cách luyện giọng hát cao và khỏe: ăn uống, tập luyện điều độ

Nên ăn và uống những chất làm giãn và thông thanh quản như bạc hà, nước giá, nước đậu xanh….và một gợi ý là nên hát và lúc 7-9h tối thì sẽ có hiệu quả nhất.

Cách luyện giọng hát cao và khỏe cũng không quá phức tạp nhỉ. Hi vọng bài viết mà webloikhuyen chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận