Cách nói chuyện lại với người yêu cũ

Cách nói chuyện lại với người yêu cũ

Chia tay rồi quay lại, rồi lại chia tay tiếp hay bước đến 1 cuộc hôn nhân hành phúc như trong cổ tích hay không thật khó nói trước được. Chia tay có thể quay lại, hoặc có thể trở thành bạn bè của nhau. Nhưng bạn chưa biết bắt chuyện lại với người yêu cũ như thế nào? Cùng webloikhuyen tìm hiêu cách nói chuyện lại với người yêu cũ nhé.

Mục Lục

Thăm dò người yêu cũ

Có thể là khá lâu 2 người không liên lạc với nhau. Có nhiều điều thay đổi với người ấy và cả bạn. Bạn nên cân nhắc bắt đầu từ các trang mạng xã hội. Bạn có thể gửi cho người yêu cũ tin nhắn hoặc email, chia sẻ về yếu tố tích cực đã xảy ra cho bạn kể từ khi cả 2 trò chuyện với nhau lần cuối. Không nên lạm dụng quá mức. Bạn chỉ nên duy trì sự ngắn gọn, đơn giản và thân thiện. Hãy cho phép người ấy có cơ hội bày tỏ sự thân thiết với bạn.

Cách nói chuyện lại với người yêu cũ

Đề nghẹ cùng nhau thực hiện một điều gì đó.

Nếu người ấy hồi âm và có vẻ hào hứng trong việc trò chuyện nhiều hơn, bạn nên đề nghị gặp nhau tại nơi mà cả hai đã từng yêu thích và có những kỷ niệm tích cực. Cung cấp cho họ nhiều lựa chọn và hỏi xem liệu họ yêu thích lựa chọn nào hơn. Nếu người ấy không thể trực tiếp gặp mặt bạn, hoặc không sống gần nơi bạn ở, bạn nên sắp xếp trò chuyện với họ qua điện thoại. Hỏi xem ngày giờ nào người ấy rảnh rỗi để bạn có thể gọi điện. Thiết lập kế hoạch từ trước sẽ giúp bạn tránh không thể liên lạc được với họ vì thời gian biểu bận rộn

Hành động một cách tử tế và chu đáo.

Cách nói chuyện lại với người yêu cũ

Nếu bạn muốn tiếp tục làm bạn với người yêu cũ, cử chỉ chu đáo sẽ khuyến khích người ấy suy nghĩ về bạn một cách tích cực. Hành động tử tế và ân cần như thế nào là tùy ở bạn, nhưng nó cần phải dựa trên tính cách và cảm giác thoải mái của bạn khi thực hiện nó. Không nên đi quá đà và khiến người ấy cảm thấy khó chịu, tuy nhiên, bạn nên nghĩ về yếu tố mà họ trân trọng và thích thú. Một lựa chọn khá hay là cho họ thấy bạn vẫn còn nhớ một điều cụ thể nào đó về họ (ví dụ, yêu thích một thanh socola chỉ có bán tại một cửa hàng duy nhất, niềm đam mê đối với một loại trà, v.v) và điều này sẽ chứng minh rằng bạn không quên khoảng thời gian tốt đẹp với họ.

Trình bày ý định rõ ràng.

Bạn là người khởi đầu quá trình liên lạc này là vì một lý do cụ thể. Bạn đã quyết định rằng bạn muốn hình thành một loại quan hệ khác với người ấy. Bạn phải hiểu rõ điều bạn muốn, và trình bày nó rõ ràng với người yêu cũ. Nếu bạn chỉ muốn làm bạn với họ, bạn phải bảo đảm rằng họ hiểu rõ nó. Nếu bạn muốn quay về như xưa, hãy nói rõ. Nếu bạn không muốn liên lạc với họ trừ khi bạn cần phải bàn bạc về vấn đề quan trọng như con cái, bạn cũng nên cho người ấy biết. Có thể người ấy đang thắc mắc không biết bạn muốn gì, và sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi họ nêu lên câu hỏi. Bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời.

Cách nói chuyện lại với người yêu cũ

Chuẩn bị sẵn sàng cho phản ứng tiêu cực.

Dù có tìm hiểu cách nói chuyện lại với người yêu cũ, bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống tiêu cực. Bạn nên nhớ rằng bạn chia tay là có lý do. Người yêu cũ của bạn có thể trải nghiệm một vài dạng cảm xúc về cuộc chia tay mà bạn không hề hay biết hoặc thấu hiểu. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận phản ứng tiêu cực từ phía người ấy trước mọi đề nghị của bạn, ngay cả khi bạn chỉ có ý tốt. Không nên biến sự từ chối thành vấn đề to tát, và không được nói ra điều mà bạn sẽ hối tiếc sau này.

Viết một bình luận