Một câu nói nổi tiếng của nhà văn nước ngoài, đại ý rằng: “Nếu như sống trên đời mà bạn không ăn món nướng thì thật là đáng tiếc, bởi trong các cách chế biến, nướng đem đến cho món ăn của bạn hương vị quyến rũ nhất.”

Công thức đây nhé:

Gia vị ướp bên trong:

– 1 muỗng canh tỏi băm
-1 muỗng canh hành khô băm
– 2 muỗng canh dầu hào
-1,5 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 1 muỗng cà phê tiêu xay
– 1 muỗng canh đường

Gia vị ướp bên ngoài:

– 2 muỗng canh mật ong

– 3 muỗng canh dấm

– Hoà lẫn bột điều với sả (2 cây) sả băm nhỏ nhé

Cách nướng thịt vịt ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế

Vịt mua ở cửa hàng nên làm sạch lông trước.

Sau khi vịt được làm lông, bạn dùng muối xát da và bên trong vịt, rửa sạch bằng nước. Bạn cũng có thể dùng dấm hay rượu để bóp cho thịt vịt mềm, da trắng và sạch hơn.

Sau khi làm sạch, chặt con vịt làm 2 nửa để khi nướng dễ chín hơn.

Bước 2: Ướp vịt

– Xoa, trét tất cả gia vị ướp bên trong vào trong con vịt để thịt vịt đậm đà, thơm ngon hơn khi nướng

– Gia vị ướp bên ngoài quết lên da vịt.

– Nếu không có thời gian, bạn ướp thịt trong 30-60 phút. Tuy nhiên lý tưởng nhất là cất vào trong hộp, cho vào tủ lạnh qua đêm để thời gian ướp được lâu hơn, gia vị ngấm sâu hơn. Trước khi nướng vịt thì để cho vịt khô róc nước tốt nhất là để lên 1 cái giá dưới có bát hứng.

Bước 3: Cách nướng thịt vịt ngon

Với 2 nửa con vịt, bạn đặt đều lên khay và nướng với nhiệt độ 250 độ C, nướng đối lưu lửa trên lửa dưới trong khoảng 45 phút. Hãy chú ý quan sát vì mỗi lò nướng lại có tính cách khác nhau. Khi thấy miếng thịt có dấu hiệu chín, hãy dùng tăm và cẩn thận chọc vào miếng thịt. Nếu như không còn nước đỏ chảy ra là thịt đã chín. Khi nướng được nửa thời gian, bạn nên lật miếng thịt. Vịt ra rất nhiều mỡ cho nên các bạn chọn con ít mỡ thôi nhé!

Vịt lấy ra khỏi lò để nguội rồi chặt, vịt có mầu rất đẹp ăn ngon đậm đà. Cuối cùng pha nước tương xì dầu với ớt tỏi chấm vịt ăn rất ngon, ăn kèm với rau húng nữa thì hợp.

Nhớ là thịt nướng không cần phải có vị mặn vừa ăn do vậy chúng ta chẳng có áp lực nào để ướp cho đúng lượng mắm lượng muối. Bạn chỉ cần chú ý về gia vị để thịt nướng có mùi thơm và màu sắc đẹp, phần đậm đà sẽ dành cho nước chấm lo. Chúc cả nhà ngon miệng và thành công với cách nướng thịt vịt ngon.