Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da ngay tại nhà

Mục Lục

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Nhuộm tóc giúp bạn trở nên cá tính hơn, tự tin hơn. Nhưng thuốc nhuộm tóc hóa học không hề tốt cho tóc và da. Nếu để thuốc nhuộm tóc dính trên da lâu sẽ gây nguy hiểm. Cùng webloikhuyen tìm hiểu cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da ngay tại nhà nhé.

Tác hại khi thuốc nhuộm tóc dính trên da

Trong thuốc nhuộm tóc có chứa nhiều paraphenylenediamin. Nếu để dinh vào da khi nhuộm tóc, chất này có thể gây ung thư cho da. Ở Mỹ, các chuyên gia y tế chứng minh được chất này có thể gây dị ứng, chàm, hen, loét dạ dày, mẩn đỏ ở da, làm da nhạy cảm với nắng và có thể gây tử vong nếu ngộ độc nặng.

Ngoài ra, các chất phụ gia trong thuốc nhuộm tóc cũng gây hại không nhỏ. Propylenglycol ảnh hưởng tới gan, thân, não, còn Isopropyl alcohol thì có thể gây trầm cảm, nhức đầu.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng Vaseline

Trước khi nhuộm, bạn có thể bôi 1 lớp vaseline vào phần da chuẩn bị nhuộm. Còn nếu muốn tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da sau khi nhuộm, bạn chỉ cần bôi vasaline vào chỗ đó. Sau đó, massage bằng tay, tiếp tục xoa bóp đến khi vết bẩn biến mất. Nếu thấy lớp Vaseline đổi màu thì là nó đang lấy đi lớp thuốc nhuộm thừa đó. Khi thực hiện, tránh để Vaseline dính vào mắt sẽ gây nguy hiểm. Sau đó, lấy khăn sạch, ướt lau sạch lại. Nếu lần 1 chưa hết thuốc nhuộm, hãy thực hiện thêm 1 lần nữa. Để yên tâm, bạn có thể phủ chỗ tẩy bằng vải cotton sạch và để qua đêm.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng nước tẩy trang

Nước tẩy trang thì hẳn bạn nữ nào cũng có ngay trong khu vực làm đẹp của mình. Chỉ cần thấm nước tẩy trang ra bông tẩy trang rồi xoa nhẹ nhàng vùng da cần tẩy. Để trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy vùng da bị dính thuốc nhuộm sạch hơn. Nếu thuốc nhuộm dính quá nhiều, có thể thực hiện lắp lại 2-3 lần đến khi sạch hẳn.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng kem đánh răng

Loại kem đánh răng bạn cần chuẩn bị là loại bột trắng mịn.

Để an toàn và cẩn thận thì bạn nên thử cách tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên da ở một vùng nhỏ trước. Thoa ít kem đánh răng vào vùng đó, dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong 5 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm, lau khô da bằng khăn mềm. Nếu chưa ưng ý với kết quả nhận được có thể lặp lại 2-3 lần. 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng dầu oliu

Dầu oliu cũng có thể loại bỏ thuốc nhuộm tóc dính trên da vì nó phá vỡ màu sắc mà không làm mòn da. Nhược điểm của nó là làm mờ màu nhuộm khá lâu nên bạn phải kiên trì.

Thoa một lớp dầu oliu lên vùng da bị dính thuốc, chà nhẹ bằng ngón tay. Để càng lâu thì hiệu quả càng cao. Bạn có thể phủ bằng các loại vải cotton, giữ cố định và đi ngủ. Sau đó, hãy rửa sạch lại bằng nước ấm. Có thể thoa thêm một ít xà phòng hoặc dầu gội để loại bỏ dầu khỏi da hiệu quả.

Viết một bình luận