Cách uống bia không bị nôn

Mục Lục

Cách uống bia không bị nôn

Uống rượu bia nhiều không những làm bạn khó chịu, mà còn gây hại cho sức khỏe. Nếu gặp những trường hợp không thể từ chối, bạn vẫn có thể “lách luật” để uống mà không bị say. Cùng webloikhuyen tìm hiểu cách uống bia không bị nôn nhé.

Cách uống bia không bị nôn

Cách uống bia không bị nôn: Trước khi uống

Để hạn chế ảnh hưởng của bia, bạn nên ăn một số thực phẩm sau để bảo vệ sức khỏe.

Uống bia không bị nôn với bánh mì.

Lượng carbon trong bánh mì có tác dụng như một bộ lọc giúp hấp thụ hết chất cồn. Ăn bánh mì trước khi uống bia có thể giúp ngăn chặn cơn say, từ đó sẽ không bị nôn.

Uống bia không bị nôn với sữa

Một ly sữa nóng trước khi uống bia sẽ làm chậm quá trình hấp thụ chất cồn trong cơ thể. Điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa có thời gian xử lý chất cồn hiệu quả hơn. Acetaldehyde là một chất độc có trong thành phần của cồn khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa. Nó là một trong những nguyên nhân chính gây ra nôn và say.

Uống bia không bị nôn với thực phẩm giàu chất béo

Những thực phẩm giàu chất béo như phô mai hay bơ có thể hoạt động như một lớp bông thấm bên trong dạ dày giúp hút hết chất cồn khi bạn uống bia. Chất béo sẽ bao bọc xung quanh thành dạ dày, giúp cơ quan tiêu hóa hấp thụ chất cồn chậm lại. Nhớ vậy, bạn sẽ không bị say và không bị nôn khi uống nhiều.

Cách uống bia không bị nôn: Trong khi uống

Trong khi uống thuốc, bạn cũng có thể có những chiêu “lách luật” để tránh bị say, đặc biệt là không bị nôn.

Uống bia không bị nôn bằng cách uống chậm

Hãy nhâm nhi, thưởng thức thật chậm bia. Điều này giúp hệ tiêu hóa có nhiều thời gian để xử lý chất cồn. Nhờ đó, bạn sẽ không bị say và nôn.

Uống bia không bị nôn bằng cách uống thêm nước

Uống một cốc nước ép hoặc nước lọc xem vào giữa các lần uống bia, sẽ làm giảm nguy cơ bị say. Các cơn say và nôn chỉ xuất hiện khi cơ thể thiếu nước. Bổ sung nước trong quá trình uống sẽ khắc phục sự xâm nhập ồ ạt của chất cồn vào cơ thể.

Uống bia không bị nôn bằng cách chọn đồ uống nồng độ nhẹ

Uống bia nồng độ cồn cao sẽ làm bạn nhanh bị say và nôn. Hãy lựa chọn những loại bia có nồng độ cồn dưới 5 độ để đảm bảo bạn không bị say.

Cách uống bia không bị nôn: Sau khi uống

Nếu lỡ uống quá nhiều bia, bạn cũng có thể áp dụng một số cách sau để không bị say và nôn sau khi uống.

Uống bia không bị nôn bằng cách ngủ

Ngủ là một phương pháp đơn giản nhất để chữa say. Trước khi ngủ, bạn có thể uống một cốc nước ép, đắp thêm chăn mỏng để tránh lạnh và ngủ một giấc. Nếu đang ngủ bị thức giữa chừng, có thể uống một viên vitamin tổng hợp và đi ngủ trở lại.

Uống bia không bị nôn bằng cách bổ sung lượng muối đã mất

Cơ thể mất nước, thiếu muối và khoáng chất sẽ khiến bạn dễ bị nôn. Bạn có thể sử dụng các gối dung dịch bổ sung muối để bù nước kịp thời, giảm các tác động tiêu cực như nôn, đau nhức…

Uống bia không bị nôn bằng cà phê

Cà phê có tác dụng làm dịu cảm giác mệt mỏi luôn đi kèm với các cơn say, đồng thời còn giúp bạn đỡ đau đầu hơn.

Uống bia không bị nôn bằng trái cây giàu kali

Chất cồn sẽ làm tiêu tan hết lượng kali bên trong cơ thể. Do đó, bạn nên ăn những loại trái cây giàu kali như chuối để bổ sung thêm kali và lượng muối đã mất. Các loại đồ uống thể thao cũng cung cấp khá nhiều kali.

Uống nhiều bia rượu không hề tốt. Nhưng nếu không thể không uống, bạn hãy áp dụng những cách uống bia không bị nôn mà webloikhuyen chia sẻ nhé. Rất hữu ích cho bạn đấy.

Viết một bình luận