Để chế biến món thịt bò xào rau cải cho bữa cơm tối đầu tuần các bạn nên lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và thực hiện theo các bước dưới đây. Thịt bò xào rau cải vừa đơn giản, lại dễ ăn. Hãy đổi vị cho bữa cơm tuần mới với món thịt bò xào rau cải thơm nức mũi dưới đây nhé!

Thịt bò thì ai cũng biết chế biến, xào là cách chế biến nhanh và gọn nhất mà ai trong chúng ta cũng biết cách làm.

Tuy nhiên cách xào làm sao để miếng thịt bò vẫn mềm, ngọt, và vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao thì không phải ai cũng làm được.

Việc chế biến thịt bò không đúng cách sẽ khiến thịt bò mất đi vị ngon vốn có của nó, thịt bò sẽ dễ bị dai, kém hấp dẫn và làm còn giảm giá trị dinh dưỡng đi nhiều lần.

Mẹo giúp bạn chọn được miếng thịt bò ngon: Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn thích ăn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn.

Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào miếng thịt bò, nếu miếng thịt có độ đàn hồi và không bị dính, các thớ thịt nhỏ và mềm thì đó mới là miếng thịt ngon.

Nguyên liệu cho cách xào rau cải với thịt bò gồm có:

  • Thịt bò thăn: 200 g
  • Rau cải: 300 g
  • Gia vị nêm nếm thông dụng
  • Rau mùi
  • Ớt: 1 trái

Cách xào rau cải với thịt bò được thực hiện qua các bước như sau:

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò mua về rửa sạch rồi cắt lát thật mỏng, nhớ cắt theo thớ để món thịt bò xào rau cải không bị dai.

Cho vào 1 thìa hạt nêm, ½ tỏi băm nhuyễn, bột ngọt, nước mắm, chút tiêu, dầu ăn rồi trộn cho đều cùng thịt bò để 15 phút cho ngấm.

Phần cải tước và bỏ phần xơ rồi cắt khúc vừa ăn, sau đó đem chần qua nước sôi có cho vào chút muối để cải giữ được màu xanh hấp dẫn.

Rau mùi cắt khúc nhỏ, ớt sừng cắt lát.

Chế biến:

Cho tỏi băm vào chảo dầu phi thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau khoảng 2 phút thì đổ thịt ra đĩa.

Cách xào rau cải với thịt bò nên xào lửa to và đảo nhanh tay mới tránh được việc thịt bị dai.

Cho tiếp 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi xào cải nêm một chút hạt nêm và bột ngọt cho vừa miệng, khi thấy cải vừa chín tới thì trút hết thịt bò vào xào cùng, rắc thêm tiêu lên. Thịt bò xào cải cần xào vừa chín tới thì mới ngon và giữ được độ giòn.

Khi ăn thì các bạn trút thịt bò và cải ra đĩa và rắc rau mùi cắt nhỏ cùng vài lát ớt lên là được.

Chúc bạn ngon miệng với món ăn này nhé!