Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm

Mục Lục

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh ống nghiệm là một quá trình phức tạp. Người tham gia quá trình cần chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần. Các cặp đôi muốn thụ tinh ống nghiệm thường vẫn tìm hiểu chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm. Cùng webloikhuyen tìm hiểu xem nhé.

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm

Những lưu ý trong chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm

+ Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm không có nghĩa bạn phải từ bỏ món ăn yêu thích. Bạn chỉ cần ăn nhiều hơn những thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng. Đồng thời giảm những thực phẩm không tốt cho sức khỏe sinh sản.

+ Cần tập luyện thể thao thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ bên cạnh chế độ ăn hợp lý.

+ Phụ nữ nên bổ sung axit folic (vitamin B9). Cả 2 nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều phytoestrogens giúp cân bằng nội tiết tố ở nam và nữ.

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm

Bạn ên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất sau;

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm: Thực phẩm chứa vitamin A

 Ở thời điểm thụ thai vitamin A đóng vai trò quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của phôi. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin A cao có trong gan động vật lại gây hại bởi nó có thể ảnh hưởng và gây ra các dị tật cho thai nhi. Bạn có thể tìm thấy vitamin A là Beta carotene trong cà rốt, cà chua, bí đỏ, bông cải xanh…

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm: Thực phẩm chưa vitamin B6

Vitamin B6 rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản, nó đóng vai trò quan trọng với sự hình thành hormone ở nữ giới, giúp điều tiết hàm lượng estrogen và progesterone. Bên cạnh đó đây còn là chất đóng vai trò chính trong sự hình thành và phát triển của nhau thai.

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm: Vitamin C

Vitamin C là chất oxy hóa tuyệt vời tốt cho sức khỏe của cả nam và nữ. Có thể tìm kiếm trong các loại trái cây thuộc họ cam quýt, xoài, dâu tây và một số loại rau xanh.

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm: Canxi

Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho phụ nữ đặc biệt khi thụ thai cơ thể mẹ cần phải được cung cấp một lượng canxi đầy đủ để hình thành tốt hệ xương và răng cho bé. Mọi người luôn nghĩ rằng canxi cho cơ thể chỉ có trong các loại sữa. Nhưng thực tế thì bạn lại có thể tìm kiếm canxi trong: Cá hồi, hạnh nhân, quả đu đủ, dư hấu, hạt vừng….

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm

Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm: Kẽm

Loại khoáng chất này cần thiết cho sức khỏe sinh sản và giúp cân bằng hormone sinh dục của cả nam và nữ. Để bổ sung kẽm bạn có thể ăn nhiều hơn các thực phẩm: Trứng, rau xanh, nấm, hành, đậu đỗ…

Hi vọng bài viết “Chế độ ăn cho người làm thụ tinh ống nghiệm” mà webloikhuyen chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận