Hiến máu có làm đẹp da không?

Mục Lục

Hiến máu có làm đẹp da không?

Hiến máu là một hành động nghĩa cử cao đẹp. Gần đây, các bạn nữ vẫn truyền tai nhau rằng hiến máu giúp làm đẹp da. Tin được không nhỉ? Cùng webloikhuyen tìm hiểu xem Hiến máu có làm đẹp da không nhé.

Lợi ích khi hiến máu

Hiến máu có làm đẹp da không?

+ Hiến máu giúp bạn kiểm tra được nhóm máu của mình cũng như tình trạng sức khỏe hiện có của mình.

+ Giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn hấp thụ sắt quá mức giúp cơ thể khỏe mạnh hơn vì hiến máu giúp giảm tình trạng tích tụ máu.

+ Hiến máu có làm đẹp da không có thể chưa chắc chắn nhưng chắc chắn giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, phổi, vòm họng, gan. Vì hiến máu giúp lượng sắt tích tụ giảm đi.

+ Thừa sắt có thể khiến bạn mắc các chứng về tim mạch. Do đó, hiến máu giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

+ Hiến máu giúp cơ thể đốt cháy calo thừa, tăng khả năng tái tạo tế bào mới cho cơ thể….

Hiến máu có làm đẹp da không, có hại cho sức khỏe không?

Hiến máu có làm đẹp da không?

Hiến máu đã được chứng minh là không hề gây hại cho sức khỏe.

+ Mỗi lần hiến máu chỉ lấy 1 lượng máu 350ml/nam và 250ml/nữ chỉ là một lượng máu nhỏ, bằng 6% tổng lượng máu trong cơ thể nên không hề gây hại cho sức khỏe.

+ Số lượng máu hiến sẽ được phục hồi chỉ sau 3 đến 5 ngày. Máu mới được sản sinh, giúp cơ thể kháng bệnh tốt hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

+ Khoảng cách giữa 2 lần hiến tối thiểu là 3 tháng đối với nam và 4 tháng đối với nữ. Do đó, chất lượng máu được phục hồi đầy đủ như khi chưa hiến máu.

Hiến máu có làm đẹp da không?

Thực tế chưa có một nghiên cứu chính thức nào chứng minh được hiến máu có làm đẹp da không. Nhưng việc hiến máu giúp lượng máu trong cơ thể được thay mới, lượng sắt dư thừa được loại bỏ khỏi cơ thể. Quá trình tạo máu từ tủy hoạt động gấp 5-7 lần bình thường. Làn da của bạn khi được tiếp nhận lượng máu mới sẽ trở nên hồng hào và mịn màng hơn.

Hiến máu cứu người là một hành động đẹp. Sau khi hiến máu xong, bạn sẽ cảm thấy vui vì giúp được người khác. Cảm xúc hạnh phúc được tăng thêm, bạn ý thức hơn về giá trị bản thân. Và bạn có biết, khi tinh thần bạn tốt, máu sẽ lưu thông tốt hơn, làn da bạn sẽ căng mịn hơn, mụn sẽ hạn chế mọc hơn.

Nếu hiến máu xong bị nổi mụn thì đó không phải là do hiến máu. Nguyên nhân bị nổi mụn có thể là do thay đổi nội tiết tố, do làm dụng mỹ phẩm…

Sau hiến máu làm gì để có làm da đẹp?

Hiến máu có làm đẹp da không?

Muốn có làn da đẹp thì trước hết sức khỏe của bạn phải thật tốt. Các loại thực phẩm bạn nên ăn sau khi hiến máu để có một làn da đẹp:

+ Các thực phẩm giàu sắt như nho khô, thịt gia cầm, hạt đậu, thịt đỏ, cá, cải bó xôi…Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm vitamin C để tăng cường hấp thụ sắt từ thực phẩm cho cơ thể

+ Bổ sung các loại vitamin quan trọng cho quá trình sản sinh tế bào hồng cầu trong tủy xương. Ăn nhiều các thực phẩm giàu axit folic như rau bina, vitamin B2 trong các sản phẩm từ sữa và vitamin B6 trong trứng.

+ Uống đủ nước cho cơ thể giúp bù lại lượng nước đã mất. Ngoài nước lọc, bạn có thể nạp nước co cơ thể qua các loại súp, nước trái cây, nước dừa…

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Hiến máu có làm đẹp da không?” rồi phải không nào. Hiến máu vừa ý nghĩa vừa có lợi cho sức khỏe. Nếu sức khỏe bạn bình thường, bạn hãy đi hiến máu nhé.

Viết một bình luận