Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bạn “đọc suy nghĩ” của người khác. Đôi khi chỉ cần nhìn ánh mắt, cử chỉ,.. của người đối diện, bạn có thể biết được người đó có đang nói dối bạn không. Cùng webloikhuyen học cách đọc ngôn ngữ cơ thể giúp bạn đọc vị người khác nhé.

Mục Lục

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể qua lông mày

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể

Khi lo lắng, sợ hãi hoặc ngạc nhiên, hầu hết chúng ta đều nhướn lông mày. Bởi khi nhướn lông mày sẽ kích thích Adrenaline, một loại hormone do tuyến thượng thận tiết ra có tác dụng làm tăng lưu lượng máu truyền đến hệ thần kinh. Nhướn lông mày cũng là dấu hiệu của sự khó chịu, không bằng lòng.

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể qua mắt

“Mắt chạm mắt”

Việc tạo dựng và duy trì giao tiếp bằng mắt có thể giúp bạn tạo cảm giác thân thiện hơn với người đối diện. Mắt chạm mắt chứng tỏ người đối diện đang tập trung vào cuộc nói chuyện.

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể

“Nhìn không chớp mắt”

Nếu người đối diện nhìn vào đôi mắt bạn quá lâu và không chớp mắt, họ có thể đang nói dối. Đó là bởi họ đang cố tập trung, suy nghĩ một câu chuyện để đối phó với câu hỏi của người đối diện và cũng là để che giấu hành động đảo mắt.

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể qua miệng

Hành động nghiến chặt hàm được cho là phản ứng của hệ thống limbic kết hợp với hệ thống khác trong não. Hệ thống limbic này hoạt động sẽ ảnh hưởng đến cách thức chúng ta, ví dụ như mừng rỡ khi nhận được quà, hoặc nhăn nhó nếu giẫm phải đinh…

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể qua nụ cười

Theo nghiên cứu, nụ cười chân thành là sự co lại không chủ đích của 2 xương gò má (kéo mép miệng lên) và vòng mi mắt (nhấc cao má và tạo vết nhăn chân chim quanh mắt). Bạn có thể phát hiện ra nụ cười giả tạo khi chỉ phần cơ xương gò má hoạt động thôi, phần da quanh miệng và mắt gần như không cùng di chuyển.

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể qua chân tay

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể

Khi hai người chuyện trò, cả bạn và người ấy đều có những điệu bộ, cử chỉ tương tự nhau hay cùng sử dụng ngôi ngữ cơ thể để diễn đạt ý mình nói – đó là dấu hiệu chứng tỏ cuộc đối thoại giữa hai bạn đang tiến triển tốt đẹp.

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể qua hành động

Khoanh tay trước ngực

Khi bạn khoanh tay lại, não bộ của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng tập trung để giải quyết mọi chuyện. Tuy nhiên, nếu lúc nào bạn cũng khoanh tay trước ngực, điều này vô tình tạo cho người đối diện sự căng thẳng và áp lực tâm lý.

Bắt chéo chân

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể

Về mặt tâm lý, hành động này là dấu hiệu cho thấy, tinh thần và tình cảm của người ấy đã “đóng cửa”. Điều đó có nghĩa là họ không muốn chia sẻ cũng như lắng nghe, bày tỏ quan điểm của mình trước vấn đề của bạn. Càng nói, bạn sẽ càng trở nên nhàm hơn mà thôi.

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể cũng không quá khó phải không nào? Chỉ cần bạn chú ý quan sát một chút là có thể đọc vị được người đối diện. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận