Ăn uống gì để kích thích kinh nguyệt ra sớm?

Mục Lục

Ăn uống gì để kích thích kinh nguyệt ra sớm?

Những ngày quan trọng hay những dịp đặc biệt, chị em luôn muốn mình được xin đẹp nhất, thoải mái nhất. Nhưng thật không may, “thím dâu” lại đến đúng những ngày này. Và bạn muốn kích thích kinh nguyệt ra sớm để chuẩn bị cho ngày quan trọng đó. Cũng không quá khó đâu. Bạn có thể kích thích kinh nguyệt ra sớm nhờ thực phẩm đấy. Cùng webloikhuyen tìm hiểu xem ăn uống gì để kích thích kinh nguyệt ra sớm nhé.

Kích thích kinh nguyệt ra sớm bằng nghệ

Kích thích kinh nguyệt ra sớm

Nhiều chị em biết đến nghệ là một bài thuốc có công dụng giảm đau bụng kinh. Ngoài ra, nghệ còn là một loại thực phẩm giúp chị em kích thích kinh nguyệt ra sớm so với chu kì. Bạn có thể uống nước nghệ vào mỗi buổi sáng. Điều này giúp thím dâu nhanh đến nhanh đi mà trên hết vẫn an toàn cho sức khỏe của chị em.

Kích thích kinh nguyệt ra sớm bằng rau cần tây

Kích thích kinh nguyệt ra sớm

Rau cần tây giúp bạn kích thích kinh nguyệt ra sớm rất hiệu quả. Các chất trong rau cần tây giúp tử cung co bóp nhẹ, kích thích kinh nguyệt đến sớm hơn so với chu kì bình thường. Bạn có thể sử dụng rau cần trong thực đơn hàng ngày hoặc có thể pha trà để uống đều mang đến những tác dụng tốt cho cơ thể.

Kích thích kinh nguyệt ra sớm bằng thực phẩm giàu vitamin C

Kích thích kinh nguyệt ra sớm

Phương pháp tự nhiên này giúp thúc đẩy kinh nguyệt đến nhanh hơn so với chu kì của bạn. Vitamin C có khả năng ngăn cản progesterone trong tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài. Bạn có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng cách ăn nhiều các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin C hoặc uống các viên vitamin C bổ sung. Tuy nhiên, phương pháp nạp tự nhiên được khuyến khích hơn cả.

Kích thích kinh nguyệt ra sớm bằng các loại thịt đỏ

Kích thích kinh nguyệt ra sớm

Thịt đỏ có khả năng sinh ra nhiều lượng nhiệt trong cơ thể. Từ đó giúp thúc đẩy lưu thông máu, kích thích kinh nguyệt ra sớm. Nhược điểm của phương pháp này là khiến bạn dễ tăng cân. Bạn nên kết hợp ăn uống và tập luyện hợp lý để giữ được vóc dáng cân đối.

Kích thích kinh nguyệt ra sớm bằng nước ép cà rốt

Kích thích kinh nguyệt ra sớm

Một trong những loại thức uống tốt cho cơ thể mà có thể kích thích kinh nguyệt ra sớm là nước ép cà rốt. Trong cà rốt có chứa rất nhiều vitamin A, có vai trò quan trọng trong việc cân bằng hormone, ổn định nội tiết tố bên trong cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước ép cà rốt đều đặn. Vừa giúp kích thích kinh nguyệt ra sớm, vừa an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Kích thích kinh nguyệt ra sớm bằng trà thảo mộc

Kích thích kinh nguyệt ra sớm
Tea cup with fresh mint leaves

Bạn có thể dùng thử các loại trà thảo mộc để kích thích kinh nguyệt ra sớm. Loại thức uống này không chỉ đặc biệt tốt cho sức khỏe của mọi người mà còn phù hợp với cả phụ nữ. Trà thảo mộc có công dụng làm mềm thành tử cung, tạo thuận lợi cho kinh nguyệt đến sớm hơn so với chu kì bình thường. Các loại trà này còn có công dụng phòng ngừa các triệu chứng tiền kinh nguyệt vô cùng hiệu quả.

Để kích thích kinh nguyệt ra sớm không quá khó phải không nào? Tuy nhiên, bất đắc dĩ lắm bạn hãy thực hiện. Vì mọi thứ để diễn ra tự nhiên sẽ là tốt nhất, phải không nào? Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận