Làm sao để có kinh nguyệt trở lại?

Mục Lục

Làm sao để có kinh nguyệt trở lại?

Kinh nguyệt không đều hay tắc kinh nguyệt là những mối lo lắng của chị em phụ nữ. Làm sao để có kinh nguyệt trở lại? Hay phải làm sao để có kinh nguyệt đều đặn? Cùng webloikhuyen tìm hiểu làm sao để có kinh nguyệt trở lại nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Làm sao để có kinh nguyệt trở lại?

Chúng ta sẽ tìm hiểu xem một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là như thế nào đã nhé. Từ đây mình có thể tìm ra nguyên nhân và cách xử lý làm sao để có kinh nguyệt trở lại.

Khi trứng rụng không được thụ tinh thì cũng là khi kinh nguyệt xuất hiện. Một chu kỳ bình thường vào khoảng 25-33 ngày. Nếu chu ký của bạn ngắn hơn 25 và dài hơn 33 những hàng tháng vẫn có kinh đều thì vẫn được coi là bình thường. Thời gian hành kinh kéo dài từ 5-7 ngày.

Nguyên nhân tắc kinh nguyệt

Trước khi tìm hiểu xem làm sao để có kinh nguyệt trở lại chúng ta sẽ tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến tắc kinh nguyệt nhé.

Rối loạn nội tiết tố nữ có thể coi là nguyên nhân chính dẫn đến tắc kinh nguyệt. Khi nội tiết tố bị rối loạn, trứng sẽ không rụng, không tạo thành nội mạc tử cung, từ đó sẽ không có kinh nguyệt. Bị tắc kinh lâu dần có thể dẫn đến khó thụ thai, thậm chí là vô sinh, do đó, bạn cần chữa trị kịp thời khi có dấu hiệu.

Nguyên nhân dẫn đến rồi loạn nội tiết tố có thể kể đến như: stress, vận động quá sức, chế độ ăn uống không hợp lý, mất cần bằng tuyến giáp, sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài,….

Làm sao để có kinh nguyệt trở lại?

Muốn biết mình có bị tắc kinh hay chậm kinh, đầu tiên bạn phải hiểu rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình so với một chu kỳ bình thường. Bạn có thể dùng sổ hoặc các ứng dụng trên điện thoại để theo dõi chu kỳ kinh của mình.

Khi bị tắc kinh, điều đầu tiên bạn nên đi khám phụ khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn có dấu hiệu gì bất thường trong cơ quan sinh sản hay không, từ đó đưa ra lời khuyên hợp lý.

Làm sao để có kinh nguyệt trở lại?

Lưu ý làm sao để có kinh nguyệt trở lại

Để tránh ảnh hưởng đến chu kỳ kinh bình thường, bạn nên chú ý đến thời gian trước và trong kỳ kinh nguyệt của mình.

+ Giữ ấm bụng dưới, ăn chín, uống sôi. Nếu thấy đau bụng có thể chườm nóng hoặc massage.

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng kín, thay băng vệ sinh thường xuyên.

+ Nghỉ ngơi hợp lý. Trong thời ký kinh nguyệt thì hạn chế quan hệ tình dục.

+ Không thức khuya, tránh căng thẳng tinh thần, đảm bảo chế độ ăn hợp lý.

+ Không tự ý uống thuốc điều hòa kinh khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

Hi vọng bài viết về “Làm sao để có kinh nguyệt trở lại?” đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận