Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm?

Mục Lục

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm?

Thời gian chuyển dạ dài không những làm cho người mẹ thấy lo lắng mà còn mang đến những cơn đau kéo dài nữa. Vậy làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? Người mẹ đừng chỉ nằm một chỗ mà có thể ăn một số loại thức ăn cũng như tập một số bài tập để kích thích chuyển dạ sớm. Cùng webloikhuyen tìm hiểu nhé.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm?

Kích thích chuyển dạ sớm bằng thực phẩm

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? – Ăn dứa

Dứa có thể kích thích chuyển dạ sớm. Trong dứa có chứa bromelain, một loại enzim làm mềm cổ tử cung. Bạn có thể cho người mẹ ăn dứa hoặc uống nước ép, sinh tố dứa.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? Ăn đồ cay

Các thực phẩm có nguồn gốc từ Mexico hay thực phẩm có trộn ớt có thể kích thích chuyển dạ sớm. Tuy nhiên, phương pháp này ít được sử dụng vì đồ cay có thể gây khó tiêu trong giai đoạn cuối của thai kỳ. Đồ cay còn chứa chất capsaicin như một loại hormone giúp giảm đau, có thể giúp người mẹ bớt đau đớn trong quá trình sinh bé.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? Ăn tỏi

Tỏi giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp đường ruột sạch hơn. Điều này có thể giúp bé di chuyển xuống thấp hơn, gần với cổ tử cung, chuẩn bị chào đời. Bạn có thể cho người mẹ ăn các món ăn dễ tiêu có nhiều tỏi để kích thích chuyển dạ sớm

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? – Ăn cam thảo

Cam thảo đen có tác dụng nhuận tràng, tạo ra các cơn co bóp ở đại trực tràng, dẫn tới co bóp ở tử cung. Người mẹ có thể ăn cam thảo tự nhiên ít đường hoặc uống nước cam thảo để có thể kích thích chuyển dạ sớm.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm?

Kích thích chuyển dạ sớm bằng các động tác thể dục

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? – Nằm ngửa, chống cao 2 chân

Tư thế này tuy đơn giản nhưng có nhiều tác dụng tốt cho người mẹ. Bạn có thể kê thêm gối hai bên cạnh người mẹ cho thoải mái. Trong mỗi cơn co, gập, duỗi đầu gối cũng sẽ làm người mẹ thấy dễ chịu hơn.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? – Nằm úp sấp, quỳ gối

Tư thế này sẽ giúp người mẹ giảm đau lưng và khung xương chậu mở ra nhanh hơn. Bạn có thể dùng chăn, gối hoặc bóng yoga để kê phía trước cho người mẹ.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? – Ngồi xổm

Đây là tư thế được khuyến khích cho những người mẹ sắp sinh. Khi ngồi xổm (có sự giúp đỡ của người thân) sẽ tọa lực hấp dẫn có lợi kích thích chuyển dạ sớm. Ngồi xổm cũng giúp mở rộng vùng xương chậu, giúp em bé nhanh chào đời.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? – Đứng thẳng, úp người vào tường

Đứng hoặc đi bộ có thể giảm cường độ của cơn co thắt, giúp người mẹ bớt đau hơn. Bạn có thể cho người mẹ dựa tường hoặc dựa vào mình trong tư thế đứng thẳng. Khi cơn đau đến, người mẹ có thể nhẹ nhàng lắc lư người như đang nhảy múa chậm để thấy dễ chịu hơn.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm?

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm? – Quỳ gối, mở rộng 2 chân

Tuy động tác này có thể làm cho người mẹ cảm thấy căng tức ở cột sống nhưng lại có tác dụng giảm đau lưng và giúp đầu bé xoay về tư thế sinh chuẩn. Bạn có thể cho người mẹ thực hiện tư thế quỳ trên giường hoặc trên tấm thảm dưới sàn. Hoặc cũng có thể cho người mẹ quỳ bằng 1 chân, chân còn lại tạo thế vuông góc và dừa người vào một chiếc ghế.

Hi vọng bài viết “Làm thế nào để kích thích chuyển dạ sớm?” mà webloikhuyen chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận