Làm thế nào để kích thích chuyển dạ?

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ?

Thời gian chuyển dạ dài không những làm cho người mẹ thấy lo lắng mà còn mang đến những cơn đau kéo dài nữa. Vậy làm thế nào để kích thích chuyển dạ để giúp người mẹ rút ngắn thời gian sinh nở đau đớn? Cùng webloikhuyen tìm hiểu xem làm thế nào để kích thích chuyển dạ nhé.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ?

Mục Lục

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ? – massage và bấm huyệt

Nhiều nghiên cứu cho thấy một số vị trí huyệt đạo khi bị tác động sẽ kích thích người mẹ chuyển dạ nhanh hơn. Các vị trí đo là: vòm miệng, phần giữa các ngón tay, vị trí trên mắt cá chân. Hãy thử tác động để người mẹ có thể chuyển dạ nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể massage cho người mẹ để kích thích chuyển dạ. Massage vòng ngực, kéo nhũ hoa có thể giải phóng oxytocin tạo nên những cơn co thắt tử cung. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp massage là mất thời gian khá lâu mới thấy hiệu quả.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ? – lá tía tô

Một trong những cách được nhiều người mẹ sử dụng để kích thích chuyển dạ là uống nước lá tía tô. Một tuần trước khi sinh hoặc thời điểm ngay sau cơn đau đầu tiên có dấu hiệu sinh, bạn hãy cho người mẹ uống nước lá tía tô đặc. Nước lá tía tô giúp cổ tử cung mềm ra, mở nhanh hơn. Chỉ cần mẹ thực hiện đúng cách rặn đẻ thì bé yêu sẽ nhanh chóng chào đời.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ?

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ? – chè mè đen

Người mẹ ăn chè mè đen ở những thời điểm phù hợp sẽ hỗ trợ kích thích chuyển dạ và sinh con dễ dàng hơn. Chè mè đen giúp tử cung mềm, mở nhanh hơn. Trong chè mè đen còn chứa nhiều vitamin E, dầu, axit folic cùng rất nhiều dưỡng chất. Điều này tốt cho việc tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da. Ngoài ra còn giúp trị chứng thiếu máu, chóng mặt, hỗ trợ tiêu hóa cho bà bầu. Người mẹ nên ăn nhiều chè đen mỗi ngày khi bước vào tuần thứ 37 của thai kỳ.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ? – dầu dừa

Massage dầu dừa lên tầng sinh môn sẽ giúp tăng tính đàn hồi và giúp cổ tử cung dễ mở hơn. Thực hiện cách này đều đặn mỗi ngày có thể đến lúc sinh người mẹ không cần phải rạch. Dầu dừa lành tính, không gây kích ứng da, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ? – lá mâm xôi

Nếu người mẹ thường xuyên uống trà lá mâm xôi vào tháng cuối của thai kì thì có thể kích thích chuyển dạ. Ngoài ra còn giúp việc sinh con trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu như người mẹ đã từng sinh mổ thì không nên áp dụng phương pháp này.

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ?

Làm thế nào để kích thích chuyển dạ?

Ngoài những cách trên, còn rất nhiều phương pháp có thể giúp người mẹ kích thích chuyển dạ. Đi bộ tạo áp lực lên tử cung, uống nước dừa nóng… đều là những cách hay.

Người mẹ cũng cần giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng, căng thẳng trước khi sinh. Có như vậy, mới đảm bảo quá trình sinh con dễ dàng và giúp mẹ bớt đau đớn.

Hi vọng bài viết “Làm thế nào để kích thích chuyển dạ?” mà webloikhuyen chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận