Lột da tay không ra phải làm sao?

Lột da tay không ra phải làm sao?

Có nhiều lí do khiến cho da tay bạn bị lột. Các yếu tố bên trong và bên ngoài tác động trực tiếp đến làn da tay của bạn. Lột da tay không ra phải làm sao? Cùng webloikhuyen tìm hiểu phương thức nhé.

Lột da tay không ra phải làm sao?

Mục Lục

Lột da tay là như thế nào?

Lột da là phương pháp dành cho những làn da có vấn đề như hắc sắc tố, da thừa, sẹo, nhăn…Việc lấy đi lớp tế bào sừng trên cùng của làn da để nuôi dưỡng và tái tạo làn da mới mịn màng và sáng hơn gọi là lột da. Tuy nhiên, có những trường hợp lột da nhưng không ra. Lột da tay không ra phải làm sao ?

Bạn nên đến các cơ sở uy tín nếu muốn tiến hành phương pháp này. Không nên tự ý thực hiện tại nhà sẽ gây nhiều nguy hiểm.

Nguyên nhân bong da tay

Da tay của bạn lột không ra vì có nhiều nguyên nhân bong tróc.

Tác nhân hóa chất

Khi da tay bạn tiếp xúc thường xuyên với chất tẩy rửa như nước rửa bát, bột giặt, dung dịch cọ rửa vệ sinh…da tay bạn sẽ bị ảnh hưởng. Các chất này tác động trực tiếp đến biểu bì da tay, gây tổn hại cho các tế bào.

Bệnh lý bên trong

Bong tróc da tay có thể xảy ra với những ai bị viêm da cơ địa, hay bị dị ứng từ bên trong cơ thể. Viêm da khiến bàn tay chịu tác động của nhiều yếu tố như sự thay đổi thời tiết làm lượng nhiệt cơ thể chiến chuyển. Một số người bị dị ứng với các loại thức ăn chứa protein có lượng phân tử cao như thịt bò, hải sản,… hiện tượng này càng xảy ra mạnh.

Lột da tay không ra phải làm sao?

Lột da tay không ra phải làm sao?

Bạn có thể phòng tránh bị bong tróc da tay bằng những biện pháp đơn giản ngay tại nhà.

+ Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất có nồng độ tẩy rửa cao, hạn chế ngâm nước quá lâu. Sử dụng bao tay khi rửa chén, cọ nhà.

+ Giữ gìn vệ sinh bàn tay, có thể dùng các loại thuốc đặc trị tạo độ ẩm cho da.

+ Ăn uống các loại thực phẩm, rau củ chứa nhiều vitamin C, B và PP.

+ Uống đủ nước trong ngày để cung cấp độ ẩm tốt cho da.

+ Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm da theo hướng dẫn của bác sĩ da liễu một cách điều độ.

+ Hạn chế tắm và thời gian tắm không quá 10 phút, không nên tắm nước quá nóng sẽ làm giảm lớp dầu trên da, khiến da mất độ ẩm và dễ bong tróc.

Lột da tay không ra phải làm sao đã không còn quá khó. Chữa bệnh tốt nhưng hơn hết, bạn nên phòng tránh bệnh ngay từ đầu. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Viết một bình luận