Web Lời Khuyên

Các miếng phi lê cá bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được ở các siêu thị hoặc chợ. Tuy nhiên để mua được các miếng phi lê của chính những chú cá còn tươi bạn cần phải mua đúng hàng quen và uy tính. Và để đảm bảo hơn để có được miếng cá phi lê ngon bạn nên mua cả con cá điều này giúp bạn chọn được cá tươi ngon, hợp ý thích, đặc biệt cá mua cả con giá thành cũng sẽ rẻ hơn khi chỉ mua từng miếng phi lê cá.

Mẹo lấy phi lê bên dưới đây có bạn có thể áp dụng cho hầu hết các loại cá có mình tròn, đặc biệt hôm nay chúng ta sẽ áp dụng thực hành cho cá lóc nhé

Bước 1: Để thực hiện cách phi lê cá lóc chiên giòn đầu tiên bạn cần cắt rời đầu cá

Đặt dao cạnh phần vây ngực của cá, khéo léo cắt mạnh một đường chéo góc xuống, đi xuyên qua xương cá. Trở bề mặt cá lại và thực hiện lại đường cắt giống vậy, tiếp theo bạn sẽ dễ dàng tách đầu cá ra khỏi thân cá.

Bước 2: Công đoạn tiếp theo cắt rời phần đuôi cá

Đặt dao ở phần tiếp giáp giữa đuôi và thân cá, cắt mạnh một đường thẳng góc xuyên qua cả thịt và xương, rồi bạn sẽ dễ dàng tách rời được đuôi cá ra khỏi thân cá

Bước 3: Lạng lấy phần phi lê của thân cá

Bạn dựng đứng dao và xẻ cá từ đầu đến đuôi, bạn nên dùng dao mỏng lạng từng nhát nhỏ và nhẹ nhàng dọc theo phần xương sống cá. Sau đó bạn cắt một vòng quanh lồng ngực để tách rời miếng phi lê cá.

Lật lại để úp phần xương xuống thớt, tiếp tục xẻ miếng phi lê còn lại theo chiều ngược lại tức là từ đuôi lên đầu, thế là ta đã được 2 miếng phi lê cực đơn giản.

Bước 4: Đến công đoạn làm gọn miếng phi lê, để hoàn thiện cách phi lê cá lóc chiên giòn:

Đầu tiên bạn cần cắt bỏ phần bụng mỏng của miếng phi lê, vì phần bụng lúc nào cũng mỏng hơn nên sẽ nhanh chín hơn phần thân ( nên khi chiên cá sẽ dễ bị cháy) và do phần bụng lại nhiều chất béo (mở) hơn nên bạn cần tách riêng phần mỏng này ra, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần bụng này để nấu nước dùng thêm đậm đà nhé.

Bước 5: Đừng quên loại bỏ phần da cá nhé

Công đoạn này bạn cần đặt mặt da của miếng phi lê cá xuống thớt, sau đó đặt nghiêng lưỡi dao giữa lớp da và phần thịt ở đuôi cá, lượn nhẹ đều tay và chậm rãi dọc theo miếng phi lê đồng thời kéo căng và nhớ giữ chắc miếng da trong lúc di chuyển lưỡi dao nhé.

Thế là bạn đã hoàn thành các bước để có được những miếng phi lê thật tươi ngon rồi nhé, thật đơn giản đúng không nào, thực hành ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công với cách phi lê cá lóc chiên giòn cực đơn giản này nhé