Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày?

Mục Lục

Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày?

Khoai lang được nhiều chị em sử dụng trong thực đơn giảm cân của mình. Nhưng có nên chỉ ăn khoai lang và nên ăn bao nhiêu khoai một ngày là tốt? Cùng webloikhuyen tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày?” nhé.

Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày?

Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày?

Khoai lang có tác dụng rất tốt trong quá trình giảm cân nhưng bạn không nên ăn khoai lang cả ngày. Bạn chỉ nên thay một phần cơm bằng khoai lang trong bữa ăn chính thôi. 1-2 bát cơm thay thế bằng 1-2 củ khoai sẽ giúp giảm 20-25% lượng calo nạp vào cơ thể. Nên dùng khoai lang với liệu trình tối đa là 4 tuần.

Nên ăn khoai lang luộc, tránh dầu mỡ. Nên ăn khoai trắng thay vì khoai vàng và khoai tím. Có thể kết hợp khoai với rau quả tươi để cân bằng dinh dưỡng và tốt cho tiêu hóa. Quá trình giảm cân không nên quá phụ thuộc vào khoai lang. Cần thiết lập một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý.

Nên ăn khoai lang vào thời điểm nào trong ngày?

Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày cần phải kết hợp với thời điểm ăn khoai trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

+ Bữa ăn sáng: Bạn có thể ăn 2 củ khoai vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn hàng ngày. Có thể ăn kèm khoai với sữa nguyên kem, sữa chua hoặc rau xanh để đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng cho ngày dài làm việc

+ Bữa ăn trưa: Ăn khoai vào buổi trưa được cho là tốt nhất. Sau khi ăn, lượng canxi trong khoai cần 4-5h mới hấp thụ được vào cơ thể. Ánh sáng mặt trời khoảng thời gian 2-5h chiều giúp thúc đẩy sự hấp thụ canxi vào cơ thể nhanh hơn. Ăn khoai lang vào bữa trưa giúp cơ thể hấp thụ được hết lượng canxi buổi trưa. Không ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác trong bữa tối.

Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày?

 Ai không nên ăn khoai lang mỗi ngày?

Một điều quan trọng cần lưu ý bên cạnh nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày, đó là ai không nên ăn khoai lang mỗi ngày.

Người đang đói

Ăn nhiều khoai lang lúc đói sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, trướng bụng. Cần luộc chín khoai trước khi ăn, khi luộc có thể cho chút rượu để hủy chất men.

Không được ăn khoai lang khi đói. Nếu bị đầy bụng, bạn có thể pha nước gừng ấm để uống.

Người mắc bệnh thận

Trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…Khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali bị dư thừa bị hạn chế, sẽ gấy ra các tác hại nguy hiểm như yếu tim, rối loạn nhịp tim.

Người mắc bệnh dạ dày

Ăn khoai lang lúc đói làm dạ dày tiết nhiều axit hơn. Những người mắc bệnh dạ dày nên hạn chế việc ăn khoai lang để không làm tình trạng đau trở nên tồi tệ hơn.

Bạn đã biết được nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày cũng như những vấn đề liên quan đến khoai lang trong quá trình giảm cân rồi phải không nào? Xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp để nhanh chóng sở hữu một vóc dàng như ý. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận