Phấn hoa có làm đẹp da không?

Mục Lục

Phấn hoa có làm đẹp da không?

Bạn đã từng nghe đến sử dụng phấn hoa để làm thuốc, làm thực phẩm. Câu hỏi khiến bạn vẫn thắc mắc đó là “Phấn hoa có làm đẹp da không?” Cùng webloikhuyen đi tìm câu trả lời nhé.

Phấn hoa được tạo ra trong một phần của chu kỳ sinh sản của thực vật có hoa. Phấn hoa được lan truyền bởi gió hoặc động vật, với côn trùng là loài thụ phấn chủ yếu. Phấn hoa đặc biệt được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm, là thành phần trong nhiều sản phẩm làm trắng da.

Cách thu thập phấn hoa có làm đẹp da không?

Phấn hoa có làm đẹp da không?

Số lượng phấn hoa thương mại có thể được thu thập từ ong mật bằng cách đặt một cái bẫy phấn hoa ở lối vào của tổ ong. Bẫy buộc các con ong phải đi qua các lỗ nhỏ làm cho phấn hoa phát ra từ chân của ong khi chúng xâm nhập vào tổ ong. Phấn hoa rơi vào khay và sau đó được thu thập bởi người nuôi ong. Mặc dù từng con ong rất cẩn thận để thu thập phấn hoa từ một nguồn duy nhất, nhưng nếu tổ ong đang chứa một số loài hoa khác nhau, khay sẽ được thu thập sẽ chứa một loạt các hạt phấn hoa với màu sắc riêng của từng loại.

Thành phần phấn hoa có làm đẹp da không?

Hạt phấn hoa có một bức tường bên ngoài cứng rắn bảo vệ vật liệu di truyền bên trong khỏi bị tác động như ẩm và bức xạ mặt trời. Giống như tất cả các mô sống, vật liệu tế bào bên trong này được tạo thành từ một loạt các hợp chất sinh học và các hợp chất khác. Một loạt các nghiên cứu về phấn hoa đã xác định thành phần của nó như sau:

Phấn hoa chứa từ 10 đến 35% protein … gồm 18 loại axit amin khác nhau; đường khử và đường không khử mùi; 1 đến 20% chất béo; tinh bột lên tới 20%; axit nucleic; nguyên tố vi lượng – K, Mg, Ca, Fe, Si, P và S; các nguyên tố oligo Mn, Ti, Cu; vitamin A, B, C, D và E; kích thích tố; enzyme; và một loại kháng sinh.

Phấn hoa có làm đẹp da không?

Cùng với các vitamin, các hóc môn và các enzym được tìm thấy trong phấn hoa đã được các nhà điều tra Pháp quan tâm. Các nhà nghiên cứu mỹ phẩm cảm thấy rằng ‘chất sinh học’ và ‘chất kích thích sinh học’ được tìm thấy trong phấn hoa có thể bổ sung hữu ích cho các loại kem chống nếp nhăn, nuôi dưỡng và giữ ẩm. Phấn hoa phát triển và đóng vai trò sinh sản, do đó, nó có thể chứa các chất “làm trẻ hóa làn da” trong chiết xuất phôi hoa.

Trong mỹ phẩm phấn hoa có làm đẹp da không?

Mỹ phẩm quan tâm đến phấn hoa sau sự ra đời của sữa ong chúa – được biết đến ở Pháp như gelée royale – và, như sữa ong chúa, việc áp dụng nó bắt đầu ở Pháp vào những năm 1950. Tuy nhiên, việc sử dụng nó trong mỹ phẩm không bao giờ đạt đến mức độ đạt được bằng sữa ong chúa.

Nếu hạt phấn hoa được sử dụng trong trạng thái thô, lớp ngoài của phấn hoa có thể gây ra phản ứng dị ứng gây ra các triệu chứng dị ứng

Màu sắc  của nhiều loài phấn hoa cũng tạo ra những khó khăn phức tạp, đòi hỏi phải sử dụng các hóa chất khử màu như diethylene glycol monomethyl ether.

Theo quan điểm của những vấn đề này, các nhà hóa học mỹ phẩm tập trung vào sản xuất chiết xuất phấn hoa thay vì sử dụng toàn bộ hạt phấn hoa.

Cách sử dụng phấn hoa làm đẹp da

Phấn hoa có làm đẹp da không?

Chuẩn bị: Sữa ong chúa nguyên chất, phấn hoa.

Cách làm:Trộn đều các nguyên liệu thành một hỗn hợp sánh mịn. Cho sản phẩm vào một hũ nhỏ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Thoa nhẹ nhàng lên toàn bộ vùng da, massage nhẹ nhàng. Sau đó, rửa bằng nước sạch.

Lưu ý: Công thức và cách sử dụng phấn hoa làm trắng da rất đơn giản, lại thu được hiệu quả trắng da tốt. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo nguyên liệu của mình tốt. Bạn nên tìm mua nguyên liệu ở các cơ sở uy tín, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

 Bây giờ, bạn đã biết được phấn hoa có làm đẹp da không rồi đúng không? Cùng thực hiện để có một làn đẹp ưng ý thôi. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

Viết một bình luận