Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

Đang chuẩn bị đi chơi hay tiệc tùng hội hè mà bạn lại đến kì kinh nguyệt. Làm sao có thể ngưng kinh nguyệt tạm thời để đi chơi nhỉ? Có nhiều phương pháp, trong đó có sử dụng thuốc. Cùng webloikhuyen tìm hiểu một số thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời nhé.

Mục Lục

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời: Ibuprofen

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

Mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng 3-4 liều, không được vượt quá số liều quy định. Nhiều phụ nữ dùng Ibuprofen làm giảm cơn đau bụng kinh và có thể làm giảm lượng máu kinh chỉ còn một nửa so với bình thường. Tuy nhiên, với một vài người phụ nữ, việc sử dụng Ibuprofen làm ngưng hẳn chu kỳ của họ.

Ibuprofen có gây ra tác dụng phụ nhưng khá hiếm. Điều này có thể xảy ra khi uống quá liều. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng với lượng lớn hoặc trong thời gian dài.

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời: bột Gelatin

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

Hòa tan một gói Gelatin với nước rồi nhanh chóng uống hỗn hợp này. Uống bột Gelatin sẽ giúp cầm máu trong vòng 3 giờ đồng hồ.

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời: thuốc tránh thai

Vỉ thuốc tránh thai loại 28 viên bao gồm 21 viên ngừa thai theo ngày và một tuần thuốc giả dược sau đó. Bạn sẽ có kinh trong tuần lễ đó. Thuốc tránh thai thành phần hoocmon khá an toàn và sẽ là phương pháp hiệu quả để điều tiết chu ký kinh nguyệt. Đặc biệt với những ai phải đối mặt với cơn đau bụng kinh dữ dội.

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

Cách thực hiện

+ Nếu bạn không muốn những ngày đèn đỏ xuất hiện, bạn có thể không uống những viên giả dược và tiếp tục uống những viên tránh thai khác. Điều này có thể mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn và gây khó chịu. Vì vậy nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.

+ Chỉ uống thuốc tránh thai được kê đơn. Thông báo cho bác sĩ trước và trong thời gian sử dụng thuốc.

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời: nước

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

+ Uống nhiều nước giúp cơ thể dễ dàng đào thải lượng máu ứ đọng trong cơ thể và làm dịu cơn đau của bạn.

+ Uống giấm: Hòa lẫn 2 thìa giấm táo cùng một cốc nước. Mỗi ngày nên uống 3 lần để được kết quả tốt nhất.

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời: rau củ quả

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

Việc ăn uống lành mạnh luôn luôn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn nhiều trái cây và rau quả giúp làm giảm cơn đau bụng kinh của bạn.

+ Đậu xanh: giúp làm giảm hoặc ngưng hẳn kỳ nguyệt san

+ Ngậm 1 lát chanh có thể tạm thời làm ngưng kỳ kinh nguyệt.

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời: thảo dược

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

Rễ bạch chỉ, trà làm từ lá mâm xôi tươi hoặc sấy khô, cây bạch lý hương, cây xô thơm và rau tề đều giúp làm dịu bớt cơn đau bụng kinh cũng như làm ngưng hẳn ngày đèn đỏ của bạn

Với những thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời mà webloikhuyen chia sẻ, bạn đã có thể yên tâm cho những chuyến đi chơi của mình. Tuy nhiên, bất đắc dĩ lắm hãy làm vậy, bới nó sẽ làm đảo lộn đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt. Cân nhắc kĩ trước khi thực hiện nhé.

Viết một bình luận