Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện

Để tạo được ấn tượng với người trò chuyện qua tin nhắn thì tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện là vô cùng quan trọng. Làm sao để người đó trả lời lại và cả 2 đều cảm thấy vui vẻ khi trò chuyện với nhau. Cùng webloikhuyen tìm hiểu các tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện tạo ấn tượng nhé.

Mục Lục

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện: sở thích chung

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện

Tin nhắn đầu tiên rất dễ ghi điểm nhất chính là nhắc đến sở thích chung của cả hai. Điều này làm cho đối phương cảm thấy gần gũi và muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn. Các ứng dụng chat làm quen hầu như đều có phần sở thích của người đó. Hãy tìm hiểu kĩ xem người đó có những sở thích gì? Thể loại phim, loại nhạc, địa diểm du lịch,….

Ví dụ

+ Bạn thích phim hài hước à? Hôm trước mình mới xem ABC, bạn xem chưa?

+ R&B cũng là dòng nhạc mình thích nhất. Bạn hay nghe nhạc R&B của ai thế?

+ Bạn thấy du lịch biển hay núi thích hơn? Mình thì thích núi hơn.

….

Lưu ý

Tuy sở thích là vấn đề rất dễ nói. Nhưng cũng lưu ý là đừng tạo những chủ đề gây tranh cãi khi bàn luận về 2 bộ phim hay 2 ca sĩ đang cạnh tranh nhau. Rất có thể tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện lại là chủ đề để 2 bạn tranh cãi, không thể nói chuyện lâu dài hơn.

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện: thông tin cá nhân cơ bản

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện vô cùng quan trọng vì nó quyết định xem người kia có muốn nói chuyện tiếp với bạn không. Hãy thử chọn những thông tin cá nhân cơ bản để hỏi thăm xem, ví dụ như trường lớp, nơi làm việc, quê quán…. Nhưng câu hỏi cũng cần tinh tế một chút nhé.

Ví dụ

+ Trước đây bạn cũng học trường ABC à? Mình cũng là cựu sinh viên trường ABC này.

+ Bạn quê ở XY đúng không? Mình nghe nói đặc sản ở XY rất ngon thì phải.

+ Công ty bạn làm về lĩnh vực … à? Mình cũng đang làm về lĩnh vực này đấy.

Lưu ý

Đừng quá đi vào chi tiết trong những tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện khi làm quen như vậy. Vì bạn sẽ làm đối phương có cảm giác nghi ngờ, phòng thủ khi người lạ tự nhiên muốn biết nhiều về đời tư của mình như vậy.

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện: thông tin ảnh hồ sơ

Một trong những tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện khi làm quen là câu hỏi về ảnh đại diện của đối phương. Bức ảnh đó có thể có khuôn mặt người kia với khung cảnh xung quanh. Hãy chú ý tới những đường nét trên khuôn mặt của người đó hay cảnh vật xung quanh trong bức ảnh để hỏi.

Ví dụ

+ Mình thấy ảnh đại diện của bạn chụp ở ABC. Bạn từng tới đó du lịch à?

+ Hiếm có cô gái nào có mái tóc đen đẹp đến vậy. Chúng mình làm quen nhé.

+ Bạn có nụ cười thật xinh. Mình nói chuyện được không ?

Lưu ý

Để tâm tới những điều nhỏ bé trong bức ảnh sẽ khiến người đối diện thấy được bạn là người chu đáo và biết quan sát. Cách làm quen này khá nôi bật, tại sao không thử nhỉ ?

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện: cuộc sống hàng ngày

Cuộc sống thường ngày cũng là một cách để mở đầu cuộc trò chuyện. Điều này thể hiện sự quan tâm nhỏ bé những cũng có thể làm đối phương cảm mến.

Ví dụ 

+ Hôm nay trời mưa bão, bạn đi đường có bị ướt không ? Cẩn thận kẻo ốm nhé. Ốm rồi thì ai nói chuyện với mình đây.

+ Một ngày đi học/đi làm của bạn có bận lắm không ? Dành cho mình một chút thời gian buổi tối nói chuyện nhé.

….

Lưu ý

Không phải chủ đề nào về cuộc sống xung quanh cũng hỏi được. Với tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện, bạn nên tránh những chủ đề nhạy cảm như địa chỉ nhà/công ty, thông tin gia đình hay chuyện tình cũ…

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện : đi thẳng vào vấn đề

Nếu bạn không thích những điều hoa mỹ hay phô trương, có thể mở đầu cuộc trò chuyện bằng cách đi thẳng vào vấn đề. Cách nói này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng từ ngữ sao cho nhẹ nhàng, không quá thô cứng là được.

Ví dụ

+ Mình rất có ấn tượng với bạn. Chúng mình làm quen được không ?

+ Chào bạn, hôm nay là một ngày đẹp trời. Bạn có thể cho mình cơ hội làm quen với bạn được không ?

Tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện không quá khó phải không nào ? Hi vọng bài viết mà webloikhuyen chia sẻ đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận