Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

Lộc vừng là một loài cây quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Nó là một loại cây phong thủy đươợc nhiều người tin tưởng trồng. Vậy trồng cây lộc vừng ở đâu mới tốt? Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không? Cùng webloikhuyen tìm hiểu nhé.

Mục Lục

Tìm hiểu về cây lộc vừng

Trước khi tìm hiểu xem trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không, chúng ta cùng tìm hiểu xem cây lộc vừng là loại cây như thế nào, nó có giá trị như thế nào nhé.

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

Cây lộc vừng

Nhiều người vẫn cho rằng lộc vừng đẹp từ dáng cây đến phong thủy. Lộc vừng có hoa chùm dây đẹp, chuỗi dài từ 6-30 cm rủ xuống nhìn rất thơ mộng. Hoa màu trắng đỏ thường nở từ tháng 3 đến tháng 8. Màu đỏ rực tỡ kết hợp cùng mùi hương thoảng thoảng, tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn.

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không? Nhiều người hay trồng cây lộc vừng trước nhà vì nó có rất nhiều tác dụng.

Công dụng của cây lộc vừng

+ Tán lá dày rộng, điều hòa không khí khi nắng gắt. Cây lộc vừng lớn cũng có thể chắn gió, làm sạch không khí giúp mùa hè mát mẻ hơn.

+ Quả lộc vừng có vị đắng, mùi thơm dùng làm thảo dược chữa trị bệnh sởi. Quả lộc vừng còn có thể trị hen suyễn, ho. Quả xanh ép nước bôi vào vết chàm, ngâm rượu chữa nhức răng.

+ Hạt lộc vừng giã nhuyễn trộn với dầu và bột trị tiêu chảy, các bệnh về mắt. Vỏ lộc vừng chứa nhiều tannin trị đau bụng, tiêu chảy.

+ Đọt non lộc vừng có thể dùng để ăn: nấu canh chua hoặc ăn kèm với một số món cuốn.

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

Giá trị phong thủy của lộc vừng

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không? Nhiều người thường trồng lộc vừng trước nhà cũng bởi vì nó có ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Lộc là phát lộc, tài lộc, vừng tuy nhỏ nhưng nhiều. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự sung túc. Những cây lộc vừng to lớn vững chắc còn mang ý nghĩa trường thọ, bách niên giai lão.

Nhiều người thường phát triển công việc làm ăn vào mùa hoa lộc vừng nở rộ. Họ tin lộc vừng ra hoa có nghĩa là thành công nở rộ, làm việc gì cũng như ý.

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

Trồng cây lộc vừng trước nhà vừa để ngắm, vừa để tăng nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà. Cửa chính là mặt tiền nơi đón các loại khí quy tụ về. Màu đỏ của cây lộc vừng mang đến sự may mắn, hỷ sự và phước lành cho gia chủ.

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

Lưu ý khi trồng cây lộc vừng

Nên trồng cây ở vị trí thoáng đãng, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, ánh sáng để cây phát triển tốt, ra hoa đẹp. Điều này vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa tăng lưu chuyển năng lượng tốt hấp thụ may mắn.

Bây giờ thì bạn đã biết trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không rồi đúng chưa? Hi vọng bài viết của webloikhuyen đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận